Facebook dừng 200 ứng dụng vì sử dụng dữ liệu người dùng sai mục đích

(ICTPress) Theo thông tin từ Reuters, Facebook đã dừng khoảng 200 ứng dụng trong giai đoạn đầu tiên đánh giá các ứng dụng truy cập khối lượng lớn dữ liệu người sử dụng, sau vụ việc với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

"Có rất nhiều việc cần phải làm để tìm ra các ứng dụng đã sử dụng dữ liệu Facebook của người sử dụng sai mục đích và mất nhiều thời gian. Chúng tôi có các chuyên gia trong và ngoài Facebook nỗ lực làm việc để điều tra các ứng dụng này nhanh nhất có thể”, Archibong, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác sản phẩm cho biết.

Facebook đã gặp phải những rắc rối khi hồi tháng 3 truyền thông đưa tin công ty Cambridge Analytica đã tiếp cận không được phép vào các dữ liệu để xây dựng các hồ sơ về những cử tri Mỹ và đã làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Vụ việc dẫn tới phản ứng dữ dội từ những người nổi tiếng và Facebook đã mất hàng tỷ USD giá trị thị trường. Zuckerberg đã phải xin lỗi vì những lỗi mà Facebook đã tạo ra và đã phải điều trần trước Quốc hội.

Tuy nhiên, Facebook đã khôi phục giá trị thị trường bị mất sau khi thông báo một sự tăng trưởng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên tới 63% lợi nhuận và số người sử dụng gia tăng khi công bố các kết quả doanh thu quý vào ngày 25/4 vừa qua.

 QM

Tin nổi bật