Đoàn viên thanh niên Bưu điện VN hãy dũng cảm để khởi nghiệp

(ICTPress) - Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) Phạm Anh Tuấn đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, kêu gọi đoàn viên thanh niên của Tổng công ty hãy có những đề án khởi nghiệp tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty BĐVN lần thứ II (2017 - 2022).

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN đã có nhiều chia sẻ tâm huyết với các đoàn viên tham dự Đại hội

Tại Đại hội, Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn đã phát biểu nhấn mạnh Đại hội nhiệm kỳ II của Đoàn Thanh niên Tổng công ty hãy hướng tới một sự khởi nghiệp, tham gia mạnh mẽ vào cuộc cách mạng lần thứ tư. Tổng công ty sẵn sàng tạo mọi điều kiện, bố trí nguồn lực, đầu tư để các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty thí điểm khởi nghiệp trực tiếp tại Tổng công ty. Các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty cần dám chịu trách nhiệm để thực hiện và nếu thành công Tổng công ty sẵn sàng giao việc này cho các đoàn viên thanh niên chủ trì các dự án được đề xuất.

Theo Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn, cuộc cách mạng lần thứ 4 là cuộc cách mạng sâu rộng về công nghệ, không biên giới. Ngồi một nơi có thể điều hành công việc ở nhiều nơi. Các cuộc cách mạng trước đây cần đến kinh nghiệm… nhưng cuộc cách mạng lần thứ 4 đòi hỏi sự dũng cảm, dám làm. Theo đó, Tổng giám đốc mong muốn các đoàn viên coi đây là cơ hội, “hãy nghĩ, hãy làm” và đề xuất với Tổng công ty những dự án khởi nghiệp.

Chúng ta đang hội nhập kinh tế rất sâu rộng, đã có những xu thế phát triển mới là không thể đảo ngược, với nhiều công ty công nghệ tham gia vào các lĩnh vực, ngành nghề khác, theo đó, đòi hỏi chúng ta phải khác trước “không chỉ dám làm, dám chịu trách nhiệm” mà bây giờ “phải làm, phải chịu trách nhiệm”. Thành công và thất bại rất mong manh trong xã hội hội nhập sâu rộng hiện nay. Đây không chỉ là thách thức với Việt Nam mà với cả thế giới. Những thách thức, thay đổi trong những năm tới sẽ rất nhanh đòi hỏi sự thay đổi của các đoàn viên thanh niên trong tất cả các nhiệm vụ, kể cả trong hoạt động Đoàn, Tổng giám đốc nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn cũng thông tin cho Đại hội về hoạt động của Tổng công ty, theo đó, Tổng công ty sẽ thay đổi rất nhanh, đột phá và sẽ về đích sớm hơn 2 năm so với kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, nhiệm vụ của các đoàn viên thanh niên là vô cùng nặng nề, phải là hạt nhân, nhân tố quyết định, tham gia sâu hơn vào kết quả hoạt động kinh doanh của Tổng công ty để hoàn thành nhiệm vụ, chuẩn bị cho tầm nhìn 2030.

Tuy nhiên, trước những thách thức trong nền kinh tế thị trường, Tổng giám đốc đề nghị đoàn viên thanh niên Tổng công ty vẫn phải giữ được truyền thống là 10 chữ vàng của Ngành Bưu điện “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo”.

Các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty phải nhận thức rõ đang làm việc tại một Tổng công ty “xương sống” của đất nước, theo đó phải biết sàng lọc thông tin, biết lắng nghe và trách nhiệm để có những hành động đúng đắn, Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn đã căn dặn.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với những nỗ lực to lớn của các cấp bộ đoàn vượt qua mọi khó khăn, khắc phục những hạn chế do tác độ của nền kinh tế, cùng với sự nỗ lực không ngừng của các hệ thống và sự hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của đại bộ phận cán bộ, đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty BĐVN đã khẳng định vị thế, uy tín và đóng góp không nhỏ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tổng công ty nói riêng cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty lần thứ nhất, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác đoàn, trong đó có nhiều bước đột phá mới. Những kết quả đó tiếp tục là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty BĐVN trong thời gian tới.

Với các chỉ tiêu đã đặt ra trong giai đoạn 2014 – 2017, Đoàn thanh niên Tổng công ty BĐVN đã đạt được các kết quả: 100% cán bộ, đoàn viên, 80% số đoàn viên thanh niên được học tập, quán triện, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn thông qua các hội nghị, tập huấn, quán triệt Nghị quyết, các buổi sinh hoạt Chi đoàn; 100% cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm tình hình của từng cơ sở Đoàn.

Trong giai đoạn 2014 - 2017, Đoàn Thanh niên Tổng công ty BĐVN cũng thực hiện 10 công trình thanh niên cấp Khối (đạt 250%), 13 công trình thanh niên cấp Tổng công ty (đạt 108%) và nhiều công trình cấp cơ sở; Trên 400% sáng kiến các cấp do đoàn viên thanh niên tham gia được công nhận (đạt 133%); Ủng hộ các hoạt động an sinh, xã hội, tham gia hỗ trợ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ số tiền 1.243.114 đồng; Hỗ trợ 12 đợt hỗ trợ 12 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết; Vận động hiến máu được gần 1000 đơn vị máu (đạt 100%).

Đoàn Thanh niên Tổng công ty BĐVN đã giới thiệu 72 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp (đạt 72%), kết nạp được 59 (đạt 84%) đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Ghi nhận những thành tích trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn thanh niên khối các doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng Bằng khen cho Đoàn thanh niên Tổng công ty BĐVN và 4 cá nhân.

Ban chấp hành Đoàn Tổng công ty BĐVN nhiệm kỳ II (2017 - 2022) ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014 – 2017 với 15 thành viên. Ông Nghiêm Tuấn Anh tiếp tục được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty BĐVN giai đoạn II.

Minh Anh

Tin nổi bật