Cục An toàn thông tin tham gia tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix

(ICTPress) - Tập đoàn Bkav và Cục an toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 lúc 9 giờ sáng nay 16/12 tại Hà Nội.

Đây là cuộc thi an ninh mạng quy mô quốc tế với giải thưởng lớn được Bkav tổ chức định kỳ vào cuối năm. Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu an ninh mạng.

Kì thi năm nay đánh dấu chặng đường 5 năm của WhiteHat Grand Prix. Với chủ đề "Vietnam Heritages", đây cũng là cơ hội để các chuyên gia an ninh an toàn thông tin trên toàn thế giới hiểu thêm về các di sản văn hóa của Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, vào năm 2013 khi WhiteHat Grand Prix mới bắt đầu tổ chức, chỉ có 6 đội tham gia, nhưng đến kì thì năm ngoái đã có tới trên 500 đội từ 52 quốc gia tham dự, trong đó nhiều đội nằm trong Top 10 của website tổng hợp và xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu CTFTime.

Theo Ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix năm nay mang tính cộng đồng sâu rộng hơn khi có sự tham gia của cả cơ quan quản lý nhà nước là Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) trong công tác tổ chức và cộng đồng an ninh mạng Việt nam trong công tác ra đề.

Đại diện Cục an toàn thông tin, ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng - khẳng định việc tổ chức cuộc thi định kì, thường niên và nâng tầm sự kiện lên thành cuộc thi quốc tế là hành động thiết thực của Bkav trong việc tham gia đóng góp vào chủ trương của Chính phủ trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn an ninh thông tin.

Ông Dũng kì vọng, trong bối cảnh xu hướng các cuộc tấn công mạng ngày nay có sự thay đổi nhất định với sự tham gia của cả robot, trí tuệ nhân tạo, cuộc thi sẽ không ngừng nâng cao chất lượng qua các năm và không ngừng thay đổi thể thức để phù hợp với những chuyển dịch mới nhất của công nghệ.

Cuộc thi đã bắt đầu lúc 9 giờ sáng nay 16/12 dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ GrandPrix.WhiteHatVN.com với các chủ đề Reverse engineering (dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack...); Web Security (các kỹ thuật tấn công vào ứng dụng web); Forensics (điều tra, phân tích số); Cryptography (lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã); Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm).

Các đội thi sẽ tham gia liên tục trong 24 giờ, tới 9 giờ sáng ngày Chủ nhật 17/12 để cùng tranh giải Nhất với trị giá lên tới 225 triệu VNĐ (tương đương khoảng 10.000 USD).

Minh Anh

Tin nổi bật