Chuỗi khách sạn Marriott bị đề nghị mức phạt 124 triệu USD vì lỗ hổng dữ liệu

Marriott International Inc cho biết hôm thứ ba, Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh (ICO) đã đề xuất phạt chuỗi khách sạn 99,2 triệu bảng (tương đương 124 triệu USD) do xâm phạm dữ liệu lớn trong hệ thống đặt phòng khách sạn Starwood.

Vào tháng 11 năm ngoái, Marriott tiết lộ đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu đặt phòng của Starwood đã bị tấn công trong khoảng thời gian 4 năm tại một trong những vụ xâm phạm lớn nhất trong lịch sử, liên quan đến 383 triệu khách.

“Chúng tôi rất thất vọng với thông báo này về ý định từ ICO, mà chúng tôi sẽ tranh luận vấn đề này”, Giám đốc điều hành của Marriott Marriott Arne Sorenson nói trong một tuyên bố.

Đề xuất khoản phạt đối với Marriott là một trong những khoản tiền lớn nhất từ cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Anh, khi vào hôm thứ Hai vừa qua còn có đề xuất mức phạt kỷ lục khác là 183,4 triệu bảng (230 triệu USD) đối với IAG (ICAG.L) của chủ sở hữu hãng hàng không British Airways vì đánh cắp dữ liệu từ 500.000 khách hàng từ trang web của họ năm ngoái.

Kể từ tháng 3, ít nhất năm tiểu bang của Hoa Kỳ cũng đang điều tra vi phạm của Marriott, khiến cho chuỗi khách sạn này thậm chí còn đắt hơn.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật