Chủ tịch UBND TP. Hà Nội: Xem xét tính hiệu quả của truyền thanh cấp phường

(ICTPress) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về một trong những công tác trọng tâm của Sở TT&TT Hà Nội trong năm 2017 tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở ngày 9/1/2017.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo công tác của Sở TT&TT Hà Nội năm 2017

Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở TT&TT Hà Nội, đơn vị theo dõi, quản lý công tác truyền thanh cấp phường hay còn gọi loa truyền thanh cấp phường, kết hợp với các quận, huyện, chính thức xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá lại kết quả cũng như tác dụng của việc dùng loa truyền thanh.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thời kỳ bao cấp loa truyền thanh rất có tác dụng nhưng trong thời đại CNTT hiện nay, phát thanh truyền hình đã chuyển sang công nghệ số, HD..., loa truyền thanh đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Hà Nội sắp tới thí điểm dùng các thiết bị đầu cuối, các thông tin về quan trắc không khí, về nguồn nước, mưa, những nơi úng ngập, quản lý điện, nước... sẽ được cung cấp đầy đủ cho người dân. Vậy loa truyền thanh có còn phù hợp không?

Để có những đánh giá về loa truyền thanh, Sở TT&TT Hà Nội và các quận, huyện có thể lấy ý kiến của người dân tại một số nơi và xem xét nếu thấy loa truyền thanh không còn phù hợp thì mạnh dạn đề xuất UBND thành phố dừng hoạt động. Nơi nào, phường nào nhất là ở ngoại thành còn cần thiết thì để lại.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị Sở TT&TT hoàn thành công tác đánh giá hiệu quả loa truyền thanh phường ngay trong Quý I năm 2017.

Bên cạnh công tác trên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu Sở TT&TT Hà Nội nắm bắt cơ hội là địa bàn quy tụ các kỹ sư CNTT giỏi để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ra các sản phẩm thương mại hóa; Tập trung các công tác đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công, phổ biến, đào tạo viên chức, người dùng thành thạo CNTT; Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện như sách, an toàn an ninh… cho phố Sách đi vào hoạt động đúng thời hạn tháng 4.2017; Tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu các mô hình triển khai khung kiến trúc chính phủ điện tử của các thành phố trên thế giới để hoàn thiện khung kiến trúc chính phủ điện tử của Hà Nội; Đẩy mạnh công tác quản lý báo chí, và đặc biệt chú trọng công tác an toàn thông tin mạng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tặng cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của TP. Hà Nội

Tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận những thành tích đóng góp của Sở về kết quả, nỗ lực phấn đấu trong năm 2016. Cụ thể, các kết quả nổi bật trong năm 2016 là Sở đã thực hiện thành công mạng dùng chung toàn thành phố. Đây là một sự quyết tâm, rắn rỏi và cương quyết mà Sở TT&TT đã thực hiện được trong vòng 1 năm; Làm tốt công tác đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm ứng dụng. Đã có 10.000 cán bộ đã được đào tạo, hướng dẫn; Thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ quan báo chí và xây dựng và thực hiện nghiêm tục quy hoạch các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Đã chủ trì triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Thủ đô như Phố Sách Xuân Bính Thân 2016, Hội sách Thiếu nhi 1-6; Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và Hội nhập”; Tổ chức thí điểm phố sách lưu động tại không  gian đị bô khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vào những ngày cuối tuần theo kế hoạch của UBND thành phố từ dịp Lễ quốc khánh 2-9. Hoàn thành xây dựng Đề án Phố sách Hà Nội, báo cáo UBND thành phố phê duyệt và đang tổ chức triển khai tại phố 19.12 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc Kháng chiến. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho tổ chức và tham gia các Hội sách quốc tế, Sở đã tổ chức đi học tập nghiên cứu mô hình Hội sách quốc tế Kuala Lumpur – Malaysia, chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan, các công ty sách, công ty hoạt động về lĩnh vực bản quyền tham gia Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2016 tại Đức.

Hoàn thiện và Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Bước đầu đã bước đầu đưa ra thí điểm sử dụng chung

Rà soát sắp xếp tổ chức của Sở TT&TT Hà Nội và các thủ tục hành chính của. Sở đã quyết tâm thực hiện công tác này.

Tiến hành thanh tra, kiểm tra lĩnh vực TT&TT và chấn chỉnh tốt các hoạt động, đặc biệt kiểm tra các địa điểm chơi game.

Được biết, trong năm 2016, Sở TT&TT đã tiến hành 2 cuộc thanh tra hành chính gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, 112 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Xử phạt vi phạm hành chính đối với 35 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 651.000.000 đồng, tịch thu 50.715 xuát bản phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, 14 thiết bị vô tuyến điện, 42 anten, 4 tên miền. Đặc biệt, đã thanh tra và phát hiện Công ty SAM Media có trụ sở tại Hồng Kông Trung Quốc (mở văn phòng đại diện tại Hà Nội) có hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh dịch vụ nội dung số trên mạng viễn thông di động gây thiệt hại cho người sử dụng dịch vụ viễn thông với tổng số tiền trên 230 tỷ đồng trong thời gian từ tháng 1/2013 - 3/2016 và được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khen thưởng thành tích đột xuất.

Minh Anh

Tin nổi bật