Cắt giảm tới 60% sản lượng smartphone quốc tế, Huawei chiếm lĩnh lại thị trường trong nước

Huawei đang chuẩn bị cắt giảm 40% - 60% các lô hàng điện thoại thông minh quốc tế, thông tin của Bloomberg cho hay.

Công ty công nghệ Trung Quốc đang xem xét các lựa chọn bao gồm cả cắt giảm mẫu điện thoại thông minh mới nhất vừa được công bố ở nước ngoài, Honor 20, theo Bloomberg.

Thiết bị này sẽ bắt đầu được bán tại các khu vực của châu Âu, bao gồm cả Anh và Pháp, vào ngày 21/6. Lãnh đạo Huwei sẽ giám sát việc ra mắt và có thể cắt giảm các lô hàng nếu doanh số kém.

Smartphone Honor 20 của Huawei vừa được công bố tại London hồi tháng 5

Các giám đốc tiếp thị và bán hàng của Huawei đang dự báo sự sụt giảm từ 40 triệu đến 60 triệu điện thoại thông minh trong năm nay.

Để bù đắp sự sụt giảm ở nước ngoài, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm lĩnh tới một nửa thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc năm 2019, Bloomberg cho biết.

Hồi tháng 5, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei, công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, vào danh sách đen thương mại, cấm các nhà cung cấp Hoa Kỳ làm ăn với Huawei với lo ngại về an ninh quốc gia.

Vào thời điểm đó, người sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei, ông Nhiệm Chính Phi, cho biết những hạn chế đó “thể làm chậm hoặc chỉ tác động nhẹ” sự phát triển của công ty.

Một lệnh cấm tương tự của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc ZTE Corp, gần như làm tê liệt đối đối thủ nhỏ hơn Huawei này hồi đầu năm ngoái trước khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật