Ban Tổ chức Olympics Pyeongchang 2018 khẳng định tấn công mạng xảy ra

(ICTPress) - Ban Tổ chức Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 đã khẳng định là bị tấn công mạng trong lễ khai mạc Thế vận hội diễn ra hôm thứ Sáu 9/2.

Cuộc tấn công đã làm ảnh hưởng đến dịch vụ truyền hình kết nối Internet tại trung tâm báo chí, WiFi, làm sập trang web chính thức của Thế vận hội làm ảnh hưởng đến việc in vé vào ngày 9/2 nhưng Ban Tổ chức cho biết không làm ảnh hưởng bất cứ hoạt động quan trọng nào của Ban Tổ chức.

“Duy trì các hoạt động an toàn là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi không bình luận về vấn đề này. Đây là một vấn đề chúng tôi đang giải quyết. Chúng tôi đang làm việc để bảo đảm các hệ thống an toàn và các hệ thống sẽ an toàn”, phát ngôn viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Mark Adams cho biết.

Các vấn đề đã được giải quyết và khôi phục vào sáng chủ nhật. Chúng tôi biết nguyên nhân của vấn đề nhưng kiểu vấn đề như vậy vẫn xảy ra thường xuyên trong các sự kiện Thế vận hội. Chúng tôi đã cùng với IOC quyết định là sẽ không tiết lộ nguồn tin của cuộc tấn công”, phát ngôn viên của Ủy ban Tổ chức Pyeongchang Sung Baik cho các phóng viên biết.

Ban Tổ chức Thế Vận hội đã tập huấn cho hơn 60.000 nhân viên an ninh, trong đó có 50.000 binh sĩ để chuẩn bị cho mọi tình huống. Thậm chí Ban Tổ chức có cả những máy bay không người lái “bắt” máy bay người lại và một máy bay cùng với hệ thống camera giám sát an ninh (CCTV) có thể quét tất cả các gương mặt trên mặt đất.

Thế vận hội mùa đông đã từng bị tin tặc viếng thăm. Vào tháng trước, McAfee cho biết đã phát hiện ra các cuộc tấn công nhiều tháng nhắm vào Thế vận hội, theo hình thức các thư điện tử độc hại được gửi tới các quan chức Olympics. McAfee cũng cảnh bảo sẽ tiếp tục có các cuộc tấn công.

QM (Theo express.co.uk, theverge.com)

Tin nổi bật