Apple phát hiện lỗi chất lượng trong một số model iPhoneX và MacBook

Apple vừa cho biết đã tìm thấy một số vấn đề ảnh hưởng đến một số sản phẩm MacBook Pro 13 inch, iPhone X và sẽ sửa chữa các sản phẩm này miễn phí.

Việc thực hiện sửa chữa miễn phí này là vụ việc nhất trong một chuỗi các vấn đề chất lượng sản phẩm trong năm qua ngay cả khi Apple đã tăng giá cho hầu hết các máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại lên tầm cao mới. IPhone cao cấp hiện nay bán với giá 1.449 USD và iPad tốt nhất có giá tới 1.899 USD.

Apple cho biết các màn hình trên iPhone X, ra mắt vào năm 2017 với mức giá khởi điểm là 999 USD, có thể gặp phải sự cố liên lạc do lỗi cấu kiện, sẽ được thay thế miễn phí. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến iPhone X đời đầu, đã được thay thế bởi iPhone XS và XR phát hành vào mùa thu năm nay.

Các màn hình trên điện thoại bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng một cách chính xác để liên lạc hoặc nó có thể phản ứng ngay cả khi không được tiếp xúc tới, Apple cho hay.

Đối với các máy tính MacBook Pro 13-inch, Apple cho biết một vấn đề có thể dẫn đến mất dữ liệu và lỗi của ổ đĩa lưu trữ. Apple cho biết sẽ triển khai dịch vụ sửa chữa đối với những ổ đĩa bị ảnh hưởng.

Chỉ có một số ổ đĩa cứng 128GB và 256GB giới hạn trong các thiết bị MacBook Pro 13 inch được bán từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2018 đã bị ảnh hưởng, Apple cho biết trên trang web của mình.

Năm ngoái, Apple đã bắt đầu một chương trình thay thế pin lớn sau khi thừa nhận rằng một bản cập nhật phần mềm nhằm giúp một số mẫu iPhone xử lý pin đã cũ đã làm làm chậm các iPhone đời cũ.

Vào tháng  6, Apple cho biết họ sẽ cung cấp thay thế miễn phí các bàn phím trong một số mẫu MacBook và MacBook Pro. Các bàn phím, mà Apple giới thiệu trong máy tính xách tay bắt đầu từ năm 2015, đã tạo ra nhiều phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội về việc tạo ra quá nhiều âm thanh khi gõ bàn phím và cho sự cố bất ngờ. Apple đã thay đổi thiết kế của bàn phím trong năm nay, đó là thêm một lớp silicon bên dưới các phím.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật