Apple lặng lẽ đóng một lỗ hổng lớn có thể làm lộ thông tin người sử dụng

(ICTPress) - Apple đã lặng lẽ đóng một lỗ hổng cho phép các ứng dụng của bên thứ 3 có thể thu thập các liên hệ của người sử dụng iPhone và bán các dữ liệu, theo Bloomberg.

Bloomberg cho biết sự thay đổi quy định của Apple đã có hiệu lực vào tuần trước và chấm dứt một thực tiễn trong nhiều năm của các nhà phát triển trong nỗ lực “mang lại tăng trưởng và doanh thu”.

Apple hiện đã được cho là giới hạn các nhà phát triển ứng dụng thông tin liên hệ có thể lấy từ người sử dụng và những nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn được phép sử dụng dữ liệu để xây dựng các cơ sở dữ liệu thông tin. Bloomberg cho biết các nhà phát triển có thể yêu cầu các liên hệ nhưng phải thông báo cho người sử dụng iPhone là họ sẽ làm gì với các liên hệ của người sử dụng.

Đồng thời, Apple đã đóng một lỗ hổng khi thực hiện cam kết về các tiêu chuẩn riêng tư của Apple sau vụ việc dữ liệu của Facebook là công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica đã thu thập thông tin của 87 triệu người sử dụng.

CEO Apple Tim Cook đã xa gần chỉ trích đối với Facebook qua việc nhấn mạnh các bảo mật riêng tư chuyên nghiệp của Apple.

Nói chuyện tại Đại học Duke ở Bắc Carolina vào tháng trước, Cook cho biết: “Chúng tôi không chấp nhận việc cho rằng ứng dụng công nghệ hiện đại nhất có nghĩa là bỏ qua quyền riêng tư của người sử dụng. Do đó chúng tôi chọn một con đường khác: Thu thập dữ liệu ít nhất có thể. Hãy suy nghĩ kỹ và tôn trọng khi đó là sự quan tâm của chúng ta. Bởi vì chúng tôi biết dữ liệu thuộc về người sử dụng”.

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã mạnh mẽ đáp trả lại CEO Apple – một phản ứng hiếm thấy giữa hai đại gia công nghệ của Thung lũng Silicon là: “Mark và tôi mạnh mẽ không tán thành về sự mô tả các sản phẩm của chúng tôi”, Sandberg phát biểu tại Hội nghị lập trình hồi tháng 5.

 QM

Tin nổi bật