Apple điều tra thông tin trên mạng xã hội về lỗi pin iPhone 8 Plus

(ICTPress) - Với một vài thông tin xuất hiện trên mạng xã hội về việc pin bị phồng trên một chiếc iPhone 8, Apple đang điều tra những chiếc điện thoại, pin và bất cứ điều gì khác cần được kiểm tra để chắc chắn về những vấn đề xung quanh liên quan.

Ít nhất có một người trên mạng xã hội đã đăng tải thông tin bao gồm hình ảnh cho thấy việc pin bị phồng đã làm cho chiếc màn hình của điện thoại phồng lên theo.

Một trong các ví dụ, người sở hữu chiếc điện thoại cho biết việc pin phồng đã xảy ra trong khi sạc khi sử dụng cáp và adapter nguồn chính thức của apple. Theo người sử dụng tiếp theo có pin iPhone 8 Plus bị phồng, chiếc điện thoại chính thức từ Apple, pin của chiếc điện thoại đã bị phồng so với kích thước bình thường. Theo đó, Apple đã quyết định điều tra các pin bị phồng không bình thường. Theo chinh sách của Apple, hãng công nghệ này thường định kỳ kiểm tra các model iPhone cũ hơn được gửi đến có pin bị phồng.

Đã khoảng 1 năm sau khi các vấn đề về pin làm tê liệt Samsung Galaxy Note 7, buộc Samsung phải triệu hồi loại điện thoại lai máy tính bảng này 2 lần trước khi ngừng hoàn toàn. Việc nguồn bị phồng bên trong iPhone 8 Plus nhanh chóng được liên hệ với pin bên trong Galaxy Note 7. Tuy nhiên, không giống như máy điện thoại cao cấp của Samsung năm 2016, số chiếc iPhone 8 bị ảnh hưởng nằm trong tỷ lệ lỗi pin lithium thông thường. Tỷ lệ lỗi của Galaxy Note 7 là 1/20.000 chiếc, trong khi chỉ 2 iPhone 8 Plus trong hàng triệu chiếc được sản xuất. Hiện nay, chưa có liên hệ nào giữa Galaxy Note 7 và iPhone 8 Plus. 

iPhone 8 Plus là iPhone lớn nhất, nặng nhất

Ra mắt ngày 22/9, cùng với iPhone 8 4,7 inch, iPhone 8 Plus là chiếc máy thứ 4 của Apple có màn hình 5,5 inch - sau iPhone 6 Plus (2014), iPhone 6 Plus (2015), và iPhone 7 Plus (2016). Và mặc dù có một số trông đợi iPhone 8  Plus sẽ mỏng hơn các máy trước đó, nhưng thực tế, iPhone 8 Plus là iPhone nặng nhất, lớn nhất cho tới nay.

Với trọng lượng 202 gram, iPhone 8 Plus là chiếc máy đầu tiên của Apple nặng hơn 200 gram, và thân kính bóng bẩy được cho là có thể đóng góp vào việc này (vì pin nhỏ hơn các model trước đây).

Xem lại thì iPhone mới gần như là nặng tương đương với chiếc điện thoại “khủng” Nokia E90 Communicator (210 grams) từ 1 thập kỷ trước. Giống như các smartphone lớn trước đây của Apple, iPhone 7 Plus nặng 188 gram, iPhone 6s Plus nặng 192 gram, iPhone X hầu như không viền (dự kiến công bố vào tháng 11) nặng 174gram, trong khi tất cả các model iPhone khác rõ ràng nhẹ hơn nhiều so với 8 Plus.

Thêm một điều thú vị là iPhone 8 Plus nặng hơn khá nhiều so với bất kỳ các smartphone cao cấp mới khác, chưa kể kích thước màn hình. Ví dụ, Samsung Galaxy Note 8 có trọng lượng 195 gram, chiếc điện thoại bình thường Essential Phone làm từ titan có trọng lượng 185 gram, trong khi LG V30 khá nhẹ chỉ có 158 gram.

Về kích thước, iPhone 8 Plus có kích thước 6,24 x 3,07 x 0,30 inch (158,4 x 78,1 x 7,5 mm). Không còn iPhone nào lớn hơn chiếc iPhone này, mặc dù 3 model iPhone Plus trước đó khá như nhau – bạn có thể xem các kích thước chính xác của cả 4 model dưới đây.

Thực tế thì bạn không mấy nhận ra iPhone 8 Plus lớn hơn đôi chút các model trước đó. Tuy nhiên, trọng lượng nặng hơn là có thể nhận thấy đặc biệt khi bạn chuyển từ iPhone 6 Plus (nhẹ hơn gần 30 gram).

Ngoài điểm thú vị này, thì iPhone 8 Plus thực tế là máy nặng nhất và lớn nhất của Apple, nhưng không mấy ảnh hưởng đến việc thành công thương mại. Trên tất cả, chiếc điện thoại không hoàn toàn quá nặng và thực tế là cùng kích thước với các model iPhone Plus trước đó.

 QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật