Ảnh của 6,8 triệu người dùng Facebook bị truy cập trái phép bởi lỗi API

Mạng xã hội Facebook lại bị chấn động bởi thông tin ảnh của hàng triệu người dùng đã bị xâm phạm do lỗi API (giao diện lập trình ứng dụng).

Vào thứ Sáu vừa qua, Giám đốc Kỹ thuật của Facebook Tomer Bar cho biết: "Nhóm nội bộ của chúng tôi đã phát hiện ra lỗi API ảnh có thể ảnh hưởng đến những người đã sử dụng Đăng nhập Facebook và cấp phép cho các ứng dụng của bên thứ ba truy cập ảnh của họ."

Đăng nhập Facebook (Login Facebook) được một số ứng dụng sử dụng để cho phép người đăng ký của họ nhanh chóng xác minh danh tính của họ bằng cách sử dụng tên người dùng và mật khẩu Facebook của họ bằng cách nhấn nút. 

Trang MSN News trích dẫn lời Tomer Bar cho biết thêm trong khi Facebook khắc phục sự cố, một số ứng dụng của bên thứ  ba "có thể đã có quyền truy cập vào một bộ ảnh rộng hơn bình thường trong 12 ngày từ 13/9 - 25/9/2018".

Bar lưu ý rằng có tới 1.500 ứng dụng được xây dựng bởi 876 nhà phát triển có thể đã bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ bức ảnh bị ảnh hưởng nào thực sự được xem bởi bất kỳ ai. 

"Chúng tôi xin lỗi điều này đã xảy ra. Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ giới thiệu các công cụ cho các nhà phát triển ứng dụng cho phép họ xác định những người sử dụng ứng dụng của họ có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Chúng tôi sẽ làm việc với những nhà phát triển này để xóa ảnh khỏi người dùng bị ảnh hưởng”, Tomer Bar chia sẻ.

Năm 2018 không phải là năm thuận lợi đối với Facebook và người đồng sáng lập nổi tiếng Mark Zuckerberg. Hồi tháng Tư, Facebook đã tiết lộ rằng có tới 87 triệu thành viên Facebook đã sử dụng hồ sơ của họ mà không được phép của Cambridge Analytica. Địa chỉ email và số điện thoại của các thành viên Facebook đã bị phơi bày trước các tin tặc.

 Và đầu năm nay, Zuckerberg đã phải đến ủy ban Hạ viện và Thượng viện để giải trình.

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật