Triển khai dịch vụ “khóa tên miền” cho khách hàng sử dụng tên miền “.VN”

(ICTPress) - Dịch vụ “Khóa tên miền” (Locking domain) giúp ngăn chặn hoàn toàn các tác động cập nhật không mong muốn đối với tên miền.

Nhằm tăng cường, đảm bảo an toàn an ninh, xác thực thông tin và sự hoạt động tin cậy, ổn định của tên miền ".VN" trên môi trường mạng, nâng cao vị thế cạnh tranh với tên miền quốc tế, Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC đã phối hợp nghiệp vụ với P.A Việt Nam triển khai dịch vụ "Locking domain" cho khách hàng đăng ký, sử dụng tên miền ".VN" qua P.A Việt Nam kể từ ngày 15/2/2017.

Dịch vụ “Khóa tên miền” (Locking domain) giúp ngăn chặn hoàn toàn các tác động cập nhật không mong muốn đối với tên miền, bảo vệ tên miền trước các nguy cơ tấn công vào tên miền, đổi thông tin, thay đổi máy chủ DNS, chuyển đổi Nhà đăng ký quản lý mà không có sự đồng ý của chính chủ thể tên miền.

Đặt một Khóa tên miền, khách hàng còn nhận được những tác dụng đối với tên miền của mình như: Thông tin và nameserver của tên miền sẽ không được chỉnh sửa; Các yêu cầu chuyển tên miền sẽ không được cho phép; Di chuyển tên miền này (vào một tài khoản khách hàng) sẽ không thể thực hiện và tên miền không thể xóa được.

Tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" đang sử dụng dịch vụ "Locking Domain" được nhận diện qua các "cờ trạng thái" serverUpdateProhibited, serverTransferProhibited, serverDeleteProhibited khi khách hàng tra cứu thông tin qua hệ thống tra cứu thông tin tên miền ".VN" được cung cấp tại địa chỉ Whois.vn hoặc các hệ thống Whois VN cung cấp bởi các Nhà đăng ký tên miền ".VN".

Các khách hàng đang sử dụng tên miền ".VN" khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp tới Nhà đăng ký P.A Việt Nam hoặc tìm hiểu về dịch vụ tại webstie http://www.registrylock.vn.

 Minh Anh

Tin nổi bật