Thi báo chí, ảnh đẹp “Du lịch Hải Phòng - Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển”

Du lịch Hải Phòng - Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển” là chủ đề của cuộc thi báo chí, ảnh đẹp do Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng và Hiệp hội Du lịch Hải Phòng phát động, chiều 26/5.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng Mai Xuân Thắng phát động cuộc thi báo chí, ảnh đẹp về du lịch Hải Phòng.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các tác giả tìm tòi, sáng tác những bài báo hay, hình ảnh đẹp, các giải pháp mới nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch đến với thành phố Cảng - một trọng điểm du lịch của đất nước và cũng là điểm đến của du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng Mai Xuân Thắng chia sẻ, cuộc thi nhằm khuyến khích các tác phẩm có tính phát hiện, đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Hải Phòng trở thành một trong những ngành kinh tế trụ cột, chủ lực, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế thành phố Cảng.

Các bãi tắm Cát Bà (Hải Phòng) luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng, các ngày lễ lớn trong tháng 5 và hướng tới kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm tăng cường sự phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hải Phòng trong tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hải Phòng nói riêng nhằm hiện thực hóa những mục tiêu mà Đại hội đại biểu Hiệp hội Du lịch Hải Phòng khóa 15 (nhiệm kỳ 2023-2028) đã đề ra, cũng như mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Quang cảnh phát động cuộc thi báo chí, ảnh đẹp về du lịch Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hải Phòng Nguyễn Anh Tú cho hay, cuộc thi nhằm hướng tới khát vọng xây dựng du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chủ lực, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại với các sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, khác biệt, mang đậm bản sắc về vùng đất, con người Hải Phòng.

Cuộc thi kỳ vọng sẽ thu nhận được những tác phẩm dự thi phản ánh được những thành tựu nổi bật và đóng góp của ngành du lịch Hải Phòng nói chung, doanh nghiệp du lịch nói riêng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, nhất là những nỗ lực trong việc phục hồi và phát triển trở lại sau đại dịch Covid-19.

Bãi biển Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn) đã tạo bước đột phá trong thu hút khách du lịch tới thành phố Cảng.

Cùng với đó là những địa điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, kỳ thú và những nét đẹp trong ứng xử văn minh, lịch sự của người dân địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn luôn làm vừa lòng du khách khi đến với Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cũng mong nhận được những ý tưởng, đề xuất, giải pháp nhằm thúc đẩy và phát triển ngành du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và sức cạnh tranh trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

Vịnh Lan Hạ (Cát Bà) - một trong những vịnh đẹp nhất thế giới đã được Hiệp hội Các vịnh biển thế giới tôn vinh.

Các tác phẩm dự thi là các tác phẩm có chất lượng trên báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh đẹp.

Cơ cấu giải thưởng thể loại báo chí gồm: 2 giải Nhất, mỗi giải 10 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 7 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Đối tượng dự thi là nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam quan tâm đến du lịch thành phố Hải Phòng.

Thời gian nhận các tác phẩm dự giải đến hết ngày 10/10/2023.

https://nhandan.vn/thi-bao-chi-anh-dep-du-lich-hai-phong-day-nhanh-phuc-hoi-tang-toc-phat-trien-post754811.html

Tin nổi bật