Ra mắt Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now

(ICTPress) - Hệ thống phân phối nội dung đa phương tiện VTC Now của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC – Đài tiếng nói Việt Nam chính thức ra mắt chiều 24/4, tại Hà Nội.

Đây là sản phẩm phân phối nội dung được phát hành theo từng giai đoạn trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm: Android, iOS, AndroidTV, Tizen, WebOS, Web. 

Theo Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ:  VTC Now cung cấp kho nội dung giàu bản sắc với sự kết hợp tinh tế giữa xu hướng nội dung hiện đại của VTC và những chương trình tin cậy, đậm nét truyền thống của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Ứng dụng hướng tới việc thỏa mãn các nhu cầu xem, nghe, đọc, tương tác của người dùng hiện đại.Các chương trình của VTC Now hướng tới những giá trị chân-thiện-mỹ, phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân.

Ngoài việc phát trực tiếp hàng chục kênh truyền hình, phát thanh, điểm khác biệt của VTC Now là khả năng cập nhật tin tức đa định dạng; các Bản tin nhanh/Breaking news liên tục trong ngày; các TV/Radio Show hấp dẫn; những bài ca đi cùng năm tháng; những cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ được tái hiện qua các giọng đọc nổi tiếng Việt Nam; cẩm nang kiến thức sống khổng lồ và hàng chục chương trình đặc sắc được Đài VTC sản xuất riêng phục vụ công chúng online. 

Khán giả, thính giả, độc giả cũng có thể tận hưởng những tiện ích từ hệ thống cập nhật thông tin thời tiết, giao thông, sức khỏe được cá nhân hóa hoặc những tiện ích về giáo dục, mua sắm, thanh toán…được bổ sung theo từng giai đoạn. 

VTC Now được phát triển với các kỹ sư VTC, trên nền tảng công nghệ của Accedo; sử dụng nền tảng đám mây của Brightcove; hệ thống CDN (mạng phân phối nội dung) của nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới Akamai và giải pháp của nhiều Hãng công nghệ danh tiếng khác như Ateme, Cleeng, Avenia…

Chúc mừng sự ra đời của ứng dụng mới này, bà Armay Guo, Giám đốc khu vực châu Á của Công ty Brightcove nhấn mạnh: Với sự ra mắt VTC Now, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC có thể phân phối nội dung của mình ra nhiều khu vực, trên thế giới. Trong bối cảnh khán giả đang chuyển đổi thói quen xem truyền hình thì những ứng dụng như VTC Now chắc chắn sẽ được đón nhận. Công ty Brightcove tự hào hỗ trợ triển khai, điều hành hệ thống VTC Now, đặc biệt là hỗ trợ kiến thức chuyển đổi công nghệ cho người dùng, khách hàng của VTC.

Hiện người dùng có thể sử dụng miễn phí ứng dụng VTC Now trên điện thoại, truyền hình qua hệ điều hành Android, iOS, AndroidTV.

Mỹ Bình

Tin nổi bật