Gần 500 tác phẩm tranh tài tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19-22/12 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của những người làm truyền hình Việt Nam do Đài Phát thanh-Truyền hình Lâm Đồng đăng cai tổ chức. Thông tin trên được Ban Tổ chức đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra chiều 13/12, tại Hà Nội.

Năm nay, Ban Tổ chức tiếp tục lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất đã được phát trên hệ thống các kênh truyền hình Việt Nam trong năm qua theo 9 thể loại được sản xuất phổ biến: Chương trình dành riêng cho thiếu nhi; phim tài liệu, phóng sự; chương trình Chuyên đề-Khoa giáo; chương trình Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm; chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; chương trình Ca múa nhạc; chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Điểm mới của liên hoan này là phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm nước ngoài sẽ được dự thi. Bên cạnh đó, Liên hoan năm nay cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải đối với phim tài liệu dài tập.

So với kỳ liên hoan trước, thành phần Ban Giám khảo của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tiếp tục được đổi mới 50%. Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương và Nghệ sĩ Ưu tú Công Ninh lần đầu tiên tham gia liên hoan với vai trò giám khảo ở thể loại Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Đến ngày 13/12, Ban Tổ chức đã nhận được được gần 500 tác phẩm dự thi, trong đó thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất. Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị dự thi với nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương cùng những vấn đề nóng trên cả nước năm qua. Ban Giám khảo sẽ chấm tác phẩm dự thi từ ngày 17-21/11.

Trong khuôn khổ liên hoan, hai hội thảo “Mạng xã hội và truyền hình”, “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trình” sẽ được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước, quốc tế nhằm khuyến khích đổi mới, bắt kịp xu hướng hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh đó là triển lãm ảnh của tác giả là những người làm truyền hình cả nước.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc là ngày hội của những người làm truyền hình, sân chơi của người yêu truyền hình cả nước. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra tối 19/12 và 22/12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Bên lề Liên hoan còn diễn ra chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi của tỉnh Lâm Đồng; chương trình “Áo ấm đến trường” trao tặng 1.750 chiếc áo ấm đồng phục và 2.000 suất quà cho các em học sinh tại các huyện Lạc Dương, Bảo Lâm, Lâm Hà, Đơn Dương, Đam Rông...

Mỹ Bình

Tin nổi bật