Báo Hàn Quốc dự đoán U23 Việt Nam vào Chung kết, ca ngợi 'phép màu' của Park Hang Seo

U23 Việt Nam đã được các tờ báo nước ngoài ca ngợi sau khi các học trò của HLV Park Hang Seo vượt qua U23 Iraq với tỉ số 5-3 để giành vé vào Bán kết giải VĐ U23 châu Á.

Trên trang Fox Sport Asia, cây bút Gabriel Tan viết: “U23 Việt Nam tiếp tục viết lên trang sử của họ ở vòng chung kết U23 châu Á khi đánh bại Iraq trên chấm 11m, sau khi hòa 3-3 ở 120 phút thi đấu và giành vé vào Bán kết”.

Fox Sport Asia viết về chiến thắng của U23 Việt Nam

Trong khi đó, tờ Siam Sport của Thái Lan ca ngợi Việt Nam, đại diện của khu vực Đông Nam Á đã làm nên lịch sử ở giải U23 châu Á. Tờ báo này ghi rõ: “Việt Nam đã trở thành đội bóng đầu tiên ở khu vực ASEAN lọt vào Bán kết giải vô địch U23 châu Á, kể từ khi giải đấu này được tổ chức”.

Tờ Siam Sport của Thái Lan ca ngợi U23 Việt Nam

Tờ báo Sedaily.com của Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang Seo vì chiến công giúp U23 Việt Nam vào Bán kết giải vô địch U23 châu Á: “HLV Park Hang Seo đã trở thành người hùng của bóng đá Việt Nam khi đưa U23 Việt Nam vào Bán kết giải vô địch U23 châu Á”.

Tờ báo Sedaily.com của Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang Seo vì chiến công giúp U23 Việt Nam vào Bán kết giải vô địch U23 châu Á
Trang Threppa.com giật tít: “HLV Park Hang Seo tạo ra phép màu ở giải U23 châu Á 2018”

Trang Threppa.com giật tít: “HLV Park Hang Seo tạo ra phép màu ở giải U23 châu Á 2018”. Trang này viết rõ: “U23 Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã thành công trong việc lần đầu tiên giành vé vào Bán kết, sau khi đánh bại Iraq. HLV Park đã trở thành Guus Hiddink của bóng đá Việt Nam”.

Trang sportalkorea.com giật tít: “Phép thuật của Park Hang Seo”.

Một tờ báo khác của Hàn Quốc là sportalkorea.com cũng giật tít tương tự: “Phép thuật của Park Hang Seo”. Tờ báo này nhắc lại diễn biến chính về trận thắng của U23 Việt Nam trước U23 Iraq trước khi khẳng định: “Đằng sau chiến thắng của U23 Việt Nam, chính là HLV Park Hang Seo. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park, U23 Việt Nam đã được tổ chức rất tốt và vượt qua bảng đấu tử thần với sự góp mặt của U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria và làm nên điều không tưởng khi giành vé vào bán kết”.

Trang Sportsq.co.kr của Hàn Quốc giật tít: “Một lần nữa phép màu lại xảy ra! Hàn Quốc liệu có gặp Việt Nam ở Chung kết?”

Trang Sportsq.co.kr của Hàn Quốc giật tít: “Một lần nữa phép màu lại xảy ra! Hàn Quốc liệu có gặp Việt Nam ở Chung kết?”. Tờ báo này đã miêu tả chiến thắng của U23 Việt Nam là kịch tính và bất ngờ. Ở cuối bài, họ đã liệt kê các cặp đấu ở Bán kết và cho rằng U23 Hàn Quốc có thể gặp U23 Việt Nam ở Chung kết.

Nguồn: Sơn Tùng (Tổng hợp)/thethaovanhoa.vn

Tin nổi bật