ASIAD 2018: Trung tâm báo chí sẵn sàng đi vào hoạt động

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, dù gần 1 tuần nữa lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018 mới chính thức diễn ra, song ngay từ thời điểm này đã có thể cảm nhận được sức nóng lan tỏa khắp nơi tại Indonesia. Một trong những địa điểm có sức nóng đặc biệt nhất và được rất nhiều người quan tâm, tìm đến chính là Trung tâm báo chí chính của ASIAD 2018.

Các nhân viên phục vụ đang vận chuyển các linh kiện và thiết bị điện tử phục vụ cho ASIAD 2018. (Ảnh: Trọng Tuệ/TTXVN)

Trung tâm báo chí của ASIAD 2018 nằm trong quần thể khu Liên hiệp thể thao quốc gia Bung Karno tại Indonesia–nơi được coi là trái tim của đại hội thể thao châu lục. Trong suốt những ngày qua, công tác an ninh tại đây đã được tăng cường nhằm đảm bảo mọi hoạt động tác nghiệp của các phóng viên, cũng như các hoạt động tổ chức thi đấu được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tại Trung tâm báo chí , các phóng viên có thể tác nghiệp, tra cứu thông tin về các trận thi đấu và nghỉ ngơi khi cần thiết trong suốt thời gian diễn ra ASIAD 18 tại Indonesia.

Từ gần 1 tuần nay, Trung tâm báo chí  đã mở cửa đón các phóng viên. Dù vẫn còn một số hạng mục chưa được hoàn thiện và hệ thống máy móc, cơ sở vật chất mới được lắp đặt khoảng 90%, song tất cả gần như đã sẵn sàng cho ngày hội lớn nhất của thể thao châu lục. Mọi các thiết bị tại đây hầu như đều được lắp đặt mới. Đặc biệt tại Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC), mọi hoạt động đã diễn ra tấp nập, thu hút một lượng lớn phóng viên các đài truyền hình quốc tế đến tác nghiệp. Một số hãng truyền hình lớn trong khu vực như KBS, NHK, CCTV... đã thuê các khu vực riêng và đang hoàn thiện lắp đặt thiết bị.

Kỹ thuật viên Faja của Đài truyền hình NHK Nhật Bản đã bày tỏ sự hài lòng với cơ sở vật chất được trang bị ở đây và hy vọng việc tác nghiệp sẽ suôn sẻ. Theo Kỹ thuật viên Faja, khoảng 100 người của NHK sẽ làm việc ở đây trong thời gian diễn ra ASIAD, trong đó có 40 người từ Nhật Bản sang.

Trong khi đó, Điều phối viên truyền thông Ban Tổ chức ASIAD 18, ông Buldansuan Muahammad, cho biết khoảng hơn 1.000 nhà báo có thể làm việc cùng lúc tại Trung tâm báo chí. Ở đây được trang bị Wifi, y tế, phòng họp báo, nơi cầu nguyện và chỗ nghỉ ngơi. Hiện tại mới có 40 máy tính được chuẩn bị và lắp đặt, tuy nhiên, Ban Tổ chức sẽ bổ sung khi cần thiết. Về hệ thống Internet, ông Hidayatullah Debit, Phụ trách kỹ thuật Trung tâm báo chí chia sẻ hãng Telkom của Indonesia được giao nhiệm vụ thiết lập hệ thống Internet cho Trung tâm báo chí. Theo đó, 9 cổng lớn được lắp đặt để khoảng hơn 700 người có thể cùng lúc truy cập Internet một cách nhanh chóng. Hiện hãng này đang khẩn trương hoàn thành nốt một số công việc và khoảng 2 ngày nữa mọi thiết bị sẽ hoàn tất.

Không chỉ hứa hẹn tạo điều kiện tác nghiệp tốt nhất cho các phóng viên thông qua hệ thống cơ sở vật chất, tại Trung tâm báo chí, các phóng viên cũng sẽ được hỗ trợ việc ăn uống, nghỉ ngơi với hệ thống cửa hàng phục vụ hoạt động tại đây với các dịch vụ ăn uống với mức giá hợp lý.

Mọi hoạt động hỗ trợ cho các phóng viên tác nghiệp tại ASIAD 2018 đang được nước chủ nhà nỗ lực hoàn thiện với mong muốn đem đến những điều kiện tốt nhất và để lại những ấn tượng tốt đẹp của một kỳ đại hội đáng nhớ không chỉ bằng những cuộc thi đấu hấp dẫn và sôi động.

Nguồn: TTXVN/vietnamplus.vn

Tin nổi bật