Việt Nam dành giải Khuyến khích thi viết thư quốc tế UPU 43

(ICTPress) - Nataša Miloševic, nữ sinh 13 tuổi từ Bosnia và Herzegovina, đã dành giải Nhất (Huy chương Vàng) cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 dành cho các em học sinh trên toàn thế giới của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), trang web của tổ chức này thuộc Liên hợp quốc vừa đưa tin.

Lá thư của Miloševic kể về một câu chuyện lôi cuốn về một cây violin bị bỏ rơi tìm cách đến với một cậu bé tài năng và thôi thúc cậu bé trở thành một nhà soạn nhạc tài ba.

Lá thư của Miloševic đã cuốn hút người đọc ngay từ khi bắt đầu. “Mặc dù những chiếc dây đàn của tôi bị đứt và đã không thể vang lên, nhưng thính giác của tôi vẫn giúp tôi, giọng nói của tôi đã lên tiếng và không thể để bị vứt ở đây chỏng chơ im lìm nhiều năm trong chiếc lều bị lãng quên và bụi bẩn bên bờ sông này”.

Nataša Miloševic sống ở Mostar, Bosnia và Herzegovina

Miloševic đã rất hứng thú tham gia cuộc thi. “Em đã bị lôi cuốn bởi sự cổ vũ tham gia viết thư bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới công nghệ. Thật tuyệt vời được trở lại những giá trị như viết thư”, Miloševic, tác giả bức thư, cũng tham gia vào dàn hợp xướng và vẽ tranh vào thời gian rỗi cho biết thêm.

Ban giám khảo đã nhận xét như sau về bức thư của Miloševic: “Một lá thư được viết tuyệt vời, đầy màu sắc và thể hiện nhiều hình ảnh sinh động cho thấy sự nhạy cảm tuyệt vời. Câu chuyện của em đã làm say đắm cả tâm trí và trái tim người đọc, và chủ đề được minh họa sáng tạo và cá tính”.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi một học sinh từ Bosnia và Herzegovina dành giải Nhất.

Chúc mừng nồng nhiệt các em chiến thắng trong cuộc thi năm nay, Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới UPU A. Hussein cho biết: “Nghệ thuật diễn tải bản thân rõ ràng qua cách viết vẫn là một kỹ năng quan trọng hiện nay. Chỉ một lá thư đã thức dậy nhiều hình ảnh sinh động và gợi ra nhiều cảm xúc mà không thể được truyền tải đầy đủ bằng các thông điệp điện tử”.

Cuộc thi viết thư thường niên này năm nay về chủ đề âm nhạc: “Hãy viết thư để diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”.

Giải Nhì (Huy chương Bạc) cuộc thi đã thuộc về em Zou Canyan, 10 tuổi, từ Bai Shan, Trung Quốc. Giải Ba (Huy chương Đồng) thuộc về em Ashley Nicole Abalos, Manila, Philippines.

Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đạt Nhất cuộc thi quốc gia và giải khuyến khích cuộc thi quốc tế UPU 43.

Ban giám khảo cũng đã trao các giải khuyến khích cho các em theo thứ tự: Phạm Phương Thảo, 13 tuổi, Việt Nam; Lucia Tejedor Muñoz, 14 tuổi, Tây Ban Nha; Alina Upadhyaya, 14 tuổi, Nepal; và Gabriella Reyna Ardisa Gunawan, 13, từ Indonesia.

Khoảng 1,5 triệu học sinh đến 15 tuổi đã tham gia cuộc thi viết thư năm nay. Cuộc thi viết thư thường niên này nhằm nâng cao nhận thức của các em về vai trò của các dịch vụ bưu chính trong xã hội, giúp các em phát triển các kỹ năng viết và khả năng trình bày suy nghĩ của mình.

Minh Anh

Tin nổi bật