VNPT ký hợp tác với NTT Data Nhật Bản về triển khai bệnh viện điện tử

(ICTPress) - Tập đoàn VNPT vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về triển khai và ứng dụng hệ thống thông tin khám chữa bệnh điện tử ehCOS vào giải pháp mạng y tế điện tử VNPT HIS tại Việt Nam với công ty NTT Data Nhật Bản chiều 19/4.

Phó Tổng Giám đốc VNPT Lương Mạnh Hoàng (bên trái) trao Biên bản hợp tác cho ông Katsumi Iijima, Phó Tổng giám đốc cấp cao Công ty NTT Data

Theo mục tiêu chiến lược được đặt ra cùng chung với xu hướng phát triển trên thế giới, VNPT không chỉ thuần túy là nhà khai thác viễn thông mà trở thành nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp ICT tổng thể bao gồm dịch vụ viễn thông, các giải pháp và dịch vụ ứng dụng CNTT, dịch vụ nội dung, phát triển phần mềm… Với định hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu của Việt Nam, VNPT đã đầu tư nguồn lực để phát triển các dịch vụ ứng dụng CNTT. VNPT đã phát triển các sản phẩm và giải pháp ứng dụng CNTT cho các lĩnh vực khác nhau như quản lý hành chính nhà nước, thương mại, y tế, giáo dục.

Về ứng dụng CNTT cho lĩnh vực y tế, VNPT đã phát triển Hệ thống quản lý bệnh viện VNPT-HIS. Giải pháp này xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm tin học hóa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực y tế, kết nối toàn diện các đối tượng trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. VNPT-HIS góp phần nâng cao chất lượng quản lý, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ công tác quản lý ngành y tế.

Hiện nay VNPT đã triển khai thành công giải pháp VNPT-HIS cho một số bệnh viện tuyến huyện và các trung tâm y tế tại Việt Nam. Tuy nhiên để triển khai và kết nối tại các bênh viện tuyến trung ương cần có các giải pháp mang tính tổng thể, đồng bộ và yêu cầu cao hơn trong quá trình vận hành, kết nối.

Cũng trong lĩnh vực này, NTT Data là công ty chuyên phát triển giải pháp và ứng dụng CNTT thuộc Tập đoàn NTT Nhật Bản đã triển khai thành công giải pháp quản lý bênh viện cho một số quốc gia phát triển trên thế giới bao gồm Tây Ban Nha và Mehicô. Xuất phát từ thực tế đó, trong thời gian qua VNPT và NTT Data đã tìm hiểu, thảo luận và đàm phán để đi đến quyết định ký kết Biên bản ghi nhớ về Triển khai và ứng dụng Hệ thống thông tin khám chữa bệnh điện tử ehCOS vào giải pháp mạng y tế điện tử VNPT HIS tại Việt Nam ngày hôm nay.

Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác được ký kết giữa VNPT và NTT Data sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác mới giữa VNPT và NTT Data trong lĩnh vực phát triển và cung cấp các giải pháp CNTT và dịch vụ giá trị gia tăng cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Việc triển khai và ứng dụng hệ thống thông tin khám chữa bệnh điện tử ehCOS vào giải pháp mạng y tế điện tử VNPT HIS tại Việt Nam trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ này sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm của VNPT trong thời gian tới nhằm cung cấp một giải pháp ứng dụng CNTT tiên tiến, chất lượng tốt nhất cho ngành Y tế tại Việt Nam.

ML

Tin nổi bật