VNPT hợp tác với hai công ty CNTT lớn của Hàn Quốc

(ICTPress) - Trong chiến lược phát triển của mình sau tái cấu trúc, VNPT đề ra mục tiêu không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông mà còn trở thành một nhà cung cấp cấp giải pháp CNTT. Bước đầu sẽ tập trung vào các giải pháp CNTT phục vụ chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp.

Chính vì vậy, trong thời gian qua VNPT đã đầu tư nguồn lực để phát triển nhiều sản phẩm CNTT. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như: Chính phủ điện tử, y tế, giáo dục cũng như các giải pháp phát triển đô thị thông minh (Smart City).

Sau một thời gian cung cấp ra thị trường, các giải pháp CNTT này của VNPT đã có được thương hiệu và vị trí nhất định. Phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS hiện đã được triển khai ở khoảng 7.000 cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước, được Chính phủ, Bộ TT&TT và Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao vì những đóng góp đối với sự phát triển của ngành Y tế.

Bên cạnh việc tự phát triển các sản phẩm, giải pháp, VNPT cũng đã triển khai hợp tác với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước để cùng nhau đưa sản phẩm tiên tiến nhất trên thế giới để triển khai tại Việt Nam. Có thể kể đến đó là các hợp tác với Microsoft, Hitachi, Fujitsu…

Gần đây nhất, ngày 19/7/2017, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực CNTT với hai công ty thuộc Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc. Đó là Tổng công ty Truyền số liệu Lotte và công ty Huyndai IT.

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long (bên phải) và Ông Yong Deuk Ma - Phó Chủ tịch kiêm TGĐ tổng công ty truyền số liệu Lotte, TGĐ Công ty Hyundai IT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực CNTT.

Ngay tại buổi lễ, VNPT Hà Nam, công ty cổ phần các hệ thống viễn thông VFT và công ty Huyndai IT đã ký kết Hợp đồng Thiết kế, cung cấp lắp đặt, bảo hành, đào tạo, chuyển giao công nghệ hệ thống phần mềm HIS (Hệ thống quản lý bệnh viện) cho các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2. 

Đại diện công ty Huyndai IT, VNPT Hà Nam và công ty VFT ký kết Hợp đồng chuyển giao công nghệ hệ thống quản lý bệnh viện.

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho biết, việc ký kết Hợp đồng hợp tác tại hai bệnh viện nói trên là bước hợp tác khởi đầu mở ra triển vọng rất lớn để triển khai tại các bệnh viện khác tại Việt Nam cũng như triển vọng mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, giao thông, xây dựng…

Hiện VNPT đang là đối tác quan trọng của các tỉnh thành phố trong việc triển khai thành phố thông minh. Giải pháp Smart City của VNPT đang được triển khai ở gần 10 tỉnh thành phố và đang được nhiều tỉnh thành khác quan tâm. Smart city cũng là một lĩnh vực thế mạnh của Tổng công ty Truyền số liệu Lotte và công ty Huyndai IT. Những giải pháp về Smart City của Tổng công ty Truyền số liệu truyền số liệu Lotte, công ty Huyndai IT có những điểm khá phù hợp với Việt Nam. Vì vậy, sắp tới hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai khảo sát việc thực hiện xây dựng đô thị thông minh tại Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Yong Deuk Ma  Phó Chủ tịch kiêm TGĐ tổng công ty truyền số liệu Lotte, TGĐ Công ty Hyundai IT cũng bày tỏ mong muốn sẽ cùng VNPT hợp tác trong nhiều dự án mới không chỉ ở Việt Nam mà vươn rộng ra cả khu vực châu Á.

Tập đoàn Lotte chính thức xúc tiến quan hệ đầu tư vào Việt Nam từ năm 1996. Cho tới nay, Lotte  chủ yếu được biết đến trong lĩnh vực phân phối, dịch vụ, xây dựng với chuỗi cửa hàng ăn nhanh Lotteria và hệ thống rạp chiếu phim Lotte Cinema, chuỗi siêu thị Lotte Mart.

Trên thực tế, tập đoàn Lotte có rất nhiều công ty con, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, Tổng công ty Truyền số liệu truyền số liệu Lottel và công ty Huyndai IT là những doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực CNTT, hiện đang triển khai và vận hành các giải pháp CNTT toàn diện cho tất cả các thương hiệu của Tập đoàn như: Trung tâm thương mại Lotte Department Store, Khách sạn Lotte Hotel, chuỗi cửa hàng ăn nhanh Lotteria, hệ thống siêu thị Lotte Mart…

Ngoài ra, Huyndai IT còn có khá nhiều giải pháp CNTT đã triển khai nhiều năm tại thị trường Hàn Quốc cũng như một số thị trường khác, trong đó có giải pháp trong lĩnh vực y tế được đánh giá rất cao.

QA

Tin nổi bật