Trải nghiệm chất lượng cao

(ICTPress) - Mobifone, một trong những nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam với thị phần 32% đã lựa chọn giải pháp của Ericsson về tối ưu hóa băng thông và lưu lượng băng rộng di động. Mobifone là công ty thành viên của tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và thuộc nhóm các mạng viễn thông hàng đầu về chất lượng dịch vụ, doanh thu và chỉ số doanh thu trung bình trên một thuê bao (ARPU) tại Việt Nam.

Đây là giải pháp dựa trên sự hợp tác giữa Ericsson và Vantrix. Giải pháp này giúp nhà mạng viễn thông quản lý hiệu quả và tối ưu hóa việc cung cấp nội dung video trên hệ thống mạng toàn quốc. Do vậy, trên 29 triệu thuê bao của Mobifone sẽ có cơ hội trải nghiệm trên chính di động của mình dịch vụ xem video với tốc độ nhanh hơn với hình ảnh rõ nét hơn.

Tính tới cuối năm 2011, lưu lượng video sẽ chiếm 52,8% lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu. Trước xu thế đó, Ericsson và Vantrix đã cùng nhau hợp tác để cung cấp giải pháp dịch vụ tối ưu hóa cho Video và dữ liệu để không xảy ra tình trạng dịch vụ không ổn định và tốc độ cung cấp dịch vụ chậm.

Chủ tịch Công ty Thông tin Di động VMS Lê Ngọc Minh, cho biết: “Do mạng cố định có những yếu tố đặc thù, người Việt Nam sẽ xem video trên điện thoại di động nhiều hơn trên máy tính cá nhân. Trước nhu cầu ngày càng cao đối với video chất lượng cao trên di động, chúng tôi muốn triển khai giải pháp nhằm giảm chi phí truyền tải đồng thời vẫn đảm bảo việc cung cấp dịch vụ tức thời, nhanh chóng cho các thuê bao. Giải pháp kết hợp lần này đáp ứng tất cả các yêu cầu đó.”

Giải pháp kết hợp giữa Ericsson và Vantrix mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Giải pháp Bandwidth Optimizer của Vantrix giám sát tình trạng nghẽn mạng và giảm tối đa kích cỡ các dữ liệu video – nhờ đó tiết kiệm lên đến 70% chi phí về vận hành và nâng cấp mạng. Trong khi đó, giải pháp Multiservice Proxy (MSP) của Ericsson làm đơn giản hóa cấu trúc mạng lưới, giúp nhà mạng giảm chi phí và cho phép cung cấp nhiều hơn các dịch vụ truyền thông đa phương tiện trên toàn hệ thống một cách có hiệu quả nhất.

Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam Jan Wassenius cụ thể hơn cho biết: “Với sự tăng trưởng thuê bao nhanh chóng của Mobifone, tính linh hoạt và quy mô mạng lớn đóng vai trò quan trọng. Việt Nam là quốc gia có số dân đông cùng với đặc điểm là thị phần băng rộng cố định tương đối khiêm tốn, trong khi đó, video được đánh giá sẽ trở thành một trong những nhân tố chính tạo nên lưu lượng lớn nhất trên các mạng viễn thông, chúng tôi hân hạnh được hợp tác để Mobifone sẵn sàng cho xu hướng phát triển của video di động sẽ diễn ra.”

Tin nổi bật