Toàn cầu sẽ có 1 tỷ thuê bao 5G vào năm 2023

(ICTPress) - Thuê bao 5G toàn cầu sẽ đạt đến con số 1 tỷ vào cuối năm 2023 và 5G sẽ bao phủ hơn 20% dân số toàn cầu, Ericsson đã dự báo.

Báo cáo Di động (Mobility Report) mới nhất của Ericsson cũng dự báo các triển khai vô tuyến 5G đầu tiên sẽ diễn ra vào năm 2019 và triển khai lớn từ năm 2020. Các triển khai 5G sớm dự kiến sẽ ở các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ.

Trong khi đó, LTE sẽ trở thành công nghệ truy cập di động chủ đạo vào cuối năm nay. Nhưng sau khi đạt đỉnh vào năm 2021, các thuê bao dự kiến sẽ giảm khá khi các thuê bao thay thế.

Các thuê bao LTE toàn cầu dự kiến đạt 5,5 tỷ thuê bao vào cuối năm 2023, với độ bao phủ LTE toàn cầu đạt 85%.

Các thuê bao VoLTE cũng dự kiến đạt 5,5 tỷ vào cuối năm 2023, chiếm hơn 80% các thuê bao 5G và LTE cộng lại.

Báo cáo này cũng dự báo lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu sẽ vượt 100 exabyte/tháng vào năm 2023, tương đương 5,5 triệu năm truyền video HD.

“Báo cáo mới nhất nhấn mạnh các xu hướng về thuê bao di động và tăng trưởng lưu lượng dữ liệu, cũng như nỗ lực của ngành để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng trên các mạng di động toàn cầu”, Giám đốc chiến lược và Trưởng bộ phận công nghệ và kinh doanh mới Niklas Heuveldop cho biết.

“Bên cạnh đó, báo cáo cũng xem xét sự xuất hiện của các trường hợp ứng dụng mới khi các khả năng mạng lưới phát triển như đồng hồ thông minh, các cảnh báo IoT và bảo dưỡng và sửa chữa với sự trợ giúp của thực tế tăng cường (AR). Khi chúng ta chuẩn bị 5G, các xu hướng này sẽ tiếp tục để hình thành chương trình cho ngành di động tiến lên phía trước”, ông Niklas cho biết thêm.

QM

Tin nổi bật