Theo chân người bưu tá huyện Cần Giờ đi phát lương hưu

(ICTPress) - Từ tháng 5/2016, Bưu điện Trung tâm Nam Sài Gòn thuộc Bưu điện TP. Hồ Chí Minh đảm nhận thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho hơn 500 người nhận hưởng tại địa phương.

Cần Giờ là huyện vùng sâu, vùng xa cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 70 km. Huyện có 07 xã, thị trấn và 2 đảo là Thạnh An, Thiền Liềng. Đường thủy là giao thông chính nối giữa các khu dân cư với nhau.

Mặc dù phải phục vụ tại 7 điểm chi trả (gồm 3 bưu cục và 4 điểm BĐ-VHX) đồng thời phát tại nhà cho hơn 100 trường hợp theo yêu cầu tuy nhiên với sự tận tình và trách nhiệm, các nhân viên bưu điện ở đây vẫn hoàn thành sớm việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm hàng tháng cho người dân huyện đảo so với thời gian quy định. 

Bưu tá Bùi Văn Oanh theo tàu vượt trên 17 km đường biển, vừa mang thư báo, bưu phẩm mang về phát cho bà con nhân dân, cơ quan chính quyền, bộ đội biên phòng ở xã đảo vừa đảm bảo chi trả lương hưu cho người nhận trước 10 giờ ngày đầu tháng
Cựu Trung tá Trưởng Công an đảo Thạnh An Nguyễn Văn Tâm cho biết, trước đây nhà ở ngoài đảo, khi lãnh lương hưu phải vào huyện nhận nên mất hết gần một ngày và tốn chi phí đi tàu. Giờ khỏe re vì có nhân viên Bưu điện đến nhà phát lương hưu. Cám ơn Bưu điện thật nhiều!
Bưu tá Nguyễn Hữu Bình đi phát kết hợp chi trả lương hưu cho bác Phạm Hạnh ở ấp Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh bị bệnh tai biến, đi lại khó khăn.

Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cần Giờ Phạm Thanh Nam, Cần Giờ là địa phương được triển khai thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong giai đoạn 2 của TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù là lần đầu tiên thực hiện nhưng không ngờ bên Bưu điện tổ chức rất tốt việc chi trả lương hưu và trợ cấp xã cho người nhận tại địa phương, đảm bảo nhanh chóng chính xác và đúng thời gian quy định.

Triệu Quốc Hùng

Tin nổi bật