Qualcomm công bố chip cho smartphone 5G với điểm nổi bật

Qualcomm vừa công bố một thế hệ chip xử lý điện thoại di động mới Snapdragon 855 sẽ cung cấp điện cho smartphone 5G ở Mỹ ngay trong năm tới, theo Reuters.

Điểm nổi bật của chip Snapdragon 855 được ra mắt tại sự kiện ở Hawaii, được gọi là modem cho điện thoại để kết nối với mạng dữ liệu không dây 5G với tốc độ dữ liệu di động nhanh hơn tới 50 hoặc 100 lần so với mạng 4G hiện tại.

Các nhà mạng đang đầu tư vào mạng 5G và mong muốn bán điện thoại 5G và gói dữ liệu để bù đắp chi phí đầu tư.

Qualcomm, nhà cung cấp chip điện thoại di động lớn nhất, cho biết Snapdragon 855 sẽ cung cấp điện thoại thông minh Samsung 5G mà nhà mạng Verizon và Samsung cho biết hôm thứ Hai sẽ được công bố tại Hoa Kỳ nửa nửa đầu năm 2019.

Modem cũng khả thi với khi có “tầm nhìn máy tính” giúp điện thoại nhận biết các vật thể và khuôn mặt, đồng thời hỗ trợ cảm biến vân tay Qualcomm mới có thể đọc dấu vân tay của người dùng thông qua màn hình kính của điện thoại thông minh.

Điện thoại Samsung sẽ là một thách thức lớn đối với Apple, đối thủ lớn nhất của Samsung trên thị trường thiết bị cầm tay cao cấp ở Mỹ khi nhà sản xuất iPhone bị khóa trong một cuộc chiến pháp lý với Qualcomm. Trong khi đó, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai rằng Apple sẽ đợi đến năm 2020 để phát hành iPhone 5G đầu tiên.

QA

Tin nổi bật