Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 60 năm Ngành hàng không dân dụng VN

(ICTPress) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành hàng không Việt Nam, tại lễ kỷ niệm hôm nay 10/1/2016, Bộ TT&TT và Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp phát hành chính thức Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm Ngành Hàng không Dân dụng Việt Nam (1956 - 2016)”.

Bộ tem gồm 1 mẫu, được thiết kế không tràn lề theo khuôn khổ 46 x 31 mm, do họa sĩ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện VN thiết kế. Bộ tem có giá mặt 3000đ có thời hạn cung ứng trên mạng lưới từ 10/1 - 31/12/2017.

Từ sân bay Lũng Cò, phi trường Gia Lâm đến nhà ga T2, tháp điều khiển sân bay Tân Sơn Nhất, hình ảnh tàu bay của 3 hãng hàng không tiêu biểu Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vietjet Air đã được họa sĩ sắp xếp và bố cục hợp lý, thể hiện sự phát triển, trưởng thành vững mạnh của hàng không dân dụng Việt Nam. Mẫu tem bố cục đơn giản, thanh thoát nhưng vẫn toát lên cảm giác sống động của sự vươn lên, bay xa trong xu thế hội nhập và phát triển của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ T&TT Nguyễn Thành Hưng và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng ký, đóng dấu phát hành bộ tem

Tại Lễ kỷ niệm và và phát hành bộ tem, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã phát biểu cho biết với ngôn ngữ hội họa đặc trưng, và sự phối màu chặt chẽ, họa sĩ đã thể hiện nổi bật hình ảnh Bác Hồ kính yêu, Người luôn luôn theo sát từng bước trong quá trình hình thành và xây dựng phát triển ngành hàng không dân dụng Việt Nam.

"Có thể nói mẫu tem đã thể hiện được khẩu hiệu của ngành Hàng không, phát huy truyền thống dũng cảm, mưu lược, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, hội nhập toàn diện sự phát triển bền vững. Mẫu tem nhỏ bé này với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm châu thành tựu phát triển của Hàng không Việt Nam trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành", Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Hàng không Dân dụng Việt Nam luôn hoàn thành tốt sứ mệnh phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Minh Anh

Tin nổi bật