Palestin phủ sóng 3G ở bờ Tây vào cuối tháng 1

(ICTPress) - Hai nhà mạng Palestin Jawwal và Wataniya Mobile sẽ cung cấp dịch vụ mạng 3G cho người sử dụng ở Bờ Tây vào cuối tháng 1, theo Reuters.

Suleiman al-Zuhairi, Thứ trưởng Bộ Viễn thông Palestin ở Bờ Tây cho Reuters biết hai nhà mạng này sẽ công bố dịch vụ đồng thời sau khi gần đây đã nhận được sự đồng ý từ Israel. Vào năm 2015, Israel và Bộ Viễn thông Israel đã ký một thỏa thuận hợp tác cho phép các mạng 3G hoạt động ở Bờ Tây, nhưng việc triển khai đã bị trì hoãn.

COGAT, cơ quan cấp phép quân sự của Israel cùng với Bộ Viễn thông cho biết trong một email gửi Reuters là đã làm việc về dự án này trong 1,5 năm vừa qua theo tiến trình pháp lý và công nghệ. Theo các thỏa thuận hòa bình tạm thời, Israel đã đồng ý về phân bổ các phổ tần ở Bờ Tây và Gaza. 3G là công nghệ điện thoại di động cho phép người sử dụng gọi thoại, nhắn tin và truy cập Internet. Công nghệ 2G cho phép gọi thoại và truyền dữ liệu giới hạn.

Dịch vụ 3G sẽ không mở rộng sang Dải Gaza trong giai đoạn này, Thứ trưởng Suleiman al-Zuhairi cho biết. Hai nhà mạng Wataniya Mobile và Jawwal gần đây chỉ cung cấp các dịch vụ 2G ở Gaza. 

QM

Tin nổi bật