Nokia bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm

Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P (Mỹ) đã hạ thấp mức xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp dài hạn của hãng sản xuất điện thoại Nokia (Phần Lan) từ BBB xuống BBB- do những khó khăn của hãng trong việc bảo vệ thị phần điện thoại thông minh.

Hãng sản xuất điện thoại Nokia bị hạ mức xếp hạng tín nhiệm từ BBB xuống BBB-. Ảnh: Internet.

Theo S&P, Nokia có một triển vọng tiêu cực báo hiệu khả năng tiếp tục bị rớt hạng tín nhiệm trong 2 năm tiếp theo nếu lợi nhuận của hãng vẫn quá kém và lượng tiền mặt của họ sụt giảm.

Theo S&P, động thái trên cho thấy lợi nhuận hạn chế khá rõ của bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của Nokia và từ đó khiến S&P hạ thấp mức đánh giá về lợi nhuận và luồng tiền mặt của công ty này trong năm 2012.

Năm 2011, Nokia đã lỗ ròng 1,2 tỷ euro (1,5 tỷ USD), sau khi lãi ròng 1,8 tỷ euro trong năm 2010. Nokia đang phụ thuộc nhiều vào các mẫu điện thoại mới để duy trì vị thế nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới khi phải "chiến đấu" trên một thị trường thay đổi liên tục với các đối thủ Blackberry của RIM, iPhone của Apple và các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Anh Quân

(Theo TTXVN/AFP)

Tin nổi bật