Những điểm nhấn đáng chú ý nhất tại lễ công bố Windows 10

(ICTPress) - Microsoft đã tập hợp nhiều các nhà báo tại Redmond, Washington ngày 21/1 để trình diễn phiên bản Windows mới, Windows 10, được trông đợi sẽ ra mắt cuối năm nay.

Dưới đây là những tổng hợp về sự kiện này:

Holograms. Một điểm nhấn nhất là một loạt các sản phẩm mới cho phép bạn nhìn thấy những hình ảnh phẳng mà nhờ sự bố trí các chi tiết sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà nó nổi lên như một ảnh có chiều sâu (ảnh 3 chiều) (hologram). Phần cứng này được gọi là Microsoft HoloLens và khá giống với Google Glass. Cũng có rất nhiều công cụ phần mềm trong Windows 10 cho phép các nhà lập trình sáng tạo các ứng dụng sử dụng hologram.

Nâng cấp miễn phí. Windows 10 là một phiên bản nâng cấp miễn phí cho bất cứ ai đang sử dụng Windows 7 trở đi trong 1 năm. Cũng đã có rất nhiều tranh luận về “Windows như là một dịch vụ” nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí cho Windows, giống như với Office 365. Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ thúc đẩy các cập nhật cho nền tảng này thường xuyên hơn, và bạn sẽ có các cập nhật cần thiết. Điều này không hoàn toàn mới.

Chơi game: Tất cả các thiết bị Windows 10 sẽ có một ứng dụng Xbox cho phép bạn kết nối tới Xbox Live và chơi game với những người sử dụng Xbox One. Bạn cũng có thể dừng ghi lại các game và tải trực tuyến từ Xbox One tới một thiết bị Windows 10 tại gia đình bạn.

Di động: Đây có thể là một phần trình bày nhấn mạnh nhất. Sẽ có một phiên bản Windows 10 cho smartphone, nhưng nhìn nhận và cảm nhận khá giống Windows Phone đã có 4 năm. Mục tiêu, theo Microsoft cho biết là sẽ tạo ra các trải nghiệm để mở rộng các nền tảng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu thực hiện một tác vụ trên PC hơn là chuyển đổi sang điện thoại của bạn. Nhưng Windows Phone đã có một thời gian khó khăn để chiếm lĩnh thị phần và chưa thấy trình bày nào của Microsoft cho biết sẽ làm thay đổi điều này.

Các nhà phát triển. Microsoft đã nói nhiều về các ứng dụng Universal, là một cách thức xây dựng các ứng dụng mới mà có thể dễ dàng chuyển từ PC sang các thiết bị di động và Xbox. Nó chưa thực sự “từng lập trình, chạy trên bất cứ đâu”, nhưng tiệm cận gần hơn so với các phiên bản Microsoft trước đây. Mục tiêu? Là để thuyết phục một số lớn các nhà phát triển Windows PC của Microsoft để chuyển các ứng dụng của họ sang các nền tảng di động mới hơn của Microsoft, để thu hẹp khoảng cách ứng dụng giữa hệ điều hành Android và iOS.

QM (Theo Busniess Insider)

Tin nổi bật