Nhiều doanh nghiệp ngành ICT được khen chấp hành tốt về thuế

(ICTPress) - Các doanh nghiệp ngành CNTT - điện tử viễn thông chiếm tới 11 trong tổng số 50 doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen do chấp hành tốt chính sách thuế hàng hoá xuất nhập khẩu năm 2010.

Các doanh nghiệp viễn thông luôn đứng đầu trong đóng góp thuế cho ngân sách Nhà nước. Ảnh: VNE.

Danh sách này vừa được Bộ Tài chính công bố chiều qua (7/9) trên cơ sở đề xuất của Tổng cục Hải quan. Trong số đó góp mặt nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn như Viettel, MobiFone, EVN Telecom, Hanoi Telecom và các doanh nghiệp điện tử nước ngoài như Samsung Electronics Việt Nam, LG Electronics Việt Nam.

Ngoài ra, chủ yếu là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất thép, kinh doanh xăng dầu, và ô tô xe máy,...

Các doanh nghiệp được tặng Bằng khen phải đáp ứng được 3 tiêu chí: Chấp hành tốt các Luật Hải quan, Luật Thuế xuất nhập khẩu, Luật Quản lý thuế và các quy định khác của Nhà nước; Số thuế nộp vào ngân sách nhà nước hàng năm đạt từ 100 tỷ đồng trở lên; Không còn nợ thuế quá hạn tính đến thời điểm xét khen thưởng và không có hợp đồng gia công chưa thanh toán.

Ngoài việc đáp ứng được các tiêu chí trên, Tổng Cục Hải quan tiếp tục lấy ý kiến của 04 đơn vị gồm Cục Thuế Xuất nhập khẩu, Cục Giám sát quản lý về Hải quan, Cục Kiểm tra sau thông quan, Cục Điều tra chống buôn lậu về các doanh nghiệp trong diện được xét tặng Bằng khen.

Theo số liệu được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Tạp chí Thuế công bố tháng 9 năm ngoái, MobiFone và Viettel cũng là hai doanh nghiệp xếp đầu bảng Danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam từ 2007 đến 2009.

Danh sách 11 doanh nghiệp ngành CNTT - điện tử viễn thông trong số 50 doanh nghiệp được Bộ Tài chính khen tặng:

1. Công ty Thông tin viễn thông điện lực (EVN Telecom)

2. Công ty TNHH phân phối công nghệ Viễn thông FPT

3. Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel)

4. Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Viteco

5. Công ty cổ phần Thương mại Bưu chính Viễn thông (Cokyvina)

6. Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom)

7. Công ty Thông tin Di động (MobiFone)

8. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

9. Công ty TNHH Viễn Thông An Bình

10. Công ty TNHH điện tử LG ELECTRONICS Việt Nam

11. Công ty TNHH MTV Công nghệ tin học Viễn Sơn

Lê Nguyên

Tin nổi bật