Học miễn phí thiết kế số tại Trường hè đa phương tiện PMSS 2017

(ICTPress) - Khóa học miễn phí PMSS 2017 dành cho sinh viên với chủ đề Thiết kế số (DIGITAL DESIGN) sẽ khai giảng vào ngày 10/8 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội.

Trường hè Đa phương tiện - PTIT Multimedia Summer School (PMSS) là khóa học thường niên, được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực đa phương tiện (multimedia).

PMSS 2017 với chủ đề “Digital Design” khai giảng ngày 10/8 đề cập đến xu hướng nổi bật về thiết kế số, thiết kế game... hiện nay trên thế giới và Việt Nam; đồng thời tạo cơ hội cho học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu.

Học viên cùng trải nghiệm môi trường Thực tại ảo tại PMSS2014

Khóa học có sự tham gia của các chuyên gia thiết kế nổi tiếng như: ông Rajesh Balaji - Trưởng phòng thiết kế Game, công ty Gameloft; ông Đinh Anh Tuấn - Sáng lập viên - CEO Công ty VNi; ông Phạm Huyền Kiêu - Giám đốc công ty Haki,  ông Trương Đắc Bình - Giám đốc dự án Adaptis Việt Nam - Quản lý khu vực Châu Á, tổ chức Interaction Design Foundation,...

Nội dung chính của khóa học gồm: Game design và xu hướng thiết kế game hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam; Quy trình phát triển phát triển game; Công nghệ thực tại ảo (VR), thực tại tăng cường (AR) và xu hướng phát triển; Digital design trong truyền thông thương hiệu trực tuyến; Thiết kế UX trong các ứng dụng số.

Ông Phạm Huyền Kiêu, Giám đốc công ty Haki nhận định, ở Việt Nam thiết kế số sẽ rất phát triển trong tương lai gần.

Theo ông, “Tỷ trọng ứng dụng của thiết kế số trong doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng, có những loại hình như: dịch vụ khai thác thế mạnh của nền kinh tế chia sẻ, tỷ trọng này lên tới 70 - 80%; các doanh nghiệp hoạt động trong các loại hình kinh tế khác nhau thì cũng sử dụng đến 30 – 40% thậm chí 45%. Trên thế giới, họ đi trước nhiều bước bởi vì họ chủ động được với công nghệ.

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của Giám đốc Haki thì các bạn trẻ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội nắm bắt được xu hướng phát triển đó vì khoảng cách về mặt thiết kế số hóa ở nước ta đối với các thị trường phát triển không quá xa. Ngày nay, trong các công ty thiết kế, hoặc là các doanh nghiệp có liên quan đến thiết kế thì vị trí dành cho những người làm thiết kế số cũng càng ngày càng mở rộng”, ông Kiêu nhận xét.  

Thực hành viết trong truyền thông tại PMSS2016

Ban tổ chức Trường hè đa phương tiện nhận hồ sơ đăng ký miễn phí online tại: HYPERLINK "https://goo.gl/forms/knYyQmyLhJL34y183"https://goo.glHYPERLINK "https://goo.gl/forms/knYyQmyLhJL34y183"/forms/knYyQmyLhJL34y183. Ban tổ chức sẽ xét duyệt hồ sơ và thông báo kết quả từ ngày 08/08 đến 09/08/2017 cho các bạn học viên trúng tuyển.

Thông tin chi tiết xem tại: www.facebook.com/PTITMultimediaSummerSchool/Mọi thắc mắc xin liên hệ email: btcpmss@gmail.com. 

Minh Anh 

Tin nổi bật