Gần 1 trong 5 người sử dụng Android muốn chuyển sang iPhone

(ICTPress) - Android có thể là hệ điều hành di động bán chạy nhất trên thế giới, nhưng hệ điều hành này vẫn không tạo cảm hứng trung thành như người sử dụng iPhone của Apple.

Những báo cáo của Barron cho biết một cuộc thăm dò mới hơn 2000 người sử dụng điện thoại của nhà phân tích William Power cho thấy 48% người sử dụng điện thoại thông minh dự định mua thiết bị Android khác cho chiếc điện thoại thông minh kế tiếp trong khi 17% cho biết họ sẽ mua iPhone và 34% cho biết họ chưa quyết định. Tuy nhiên, câu chuyện này khác nhiều đối với người sử dụng điện thoại thông minh, 77% số người được hỏi muốn mua iPhone nếu họ mua điện thoại thông minh kế tiếp, với chỉ 5% dự định chuyển sang Android và 18% chưa quyết định.

Và thăm dò của Power cũng thông tin một số tin không mấy tốt đẹp về RIM, đó là chỉ 2% người sử dụng BlackBerry cho biết họ đang có kế hoạch mua điện thoại thông minh BlackBerry khác.

Thăm dò này cũng cho thấy không mấy lạc quan về ý tưởng một chiếc điện thoại thông minh của Facebook có thể thành công, với chỉ 7% người trả lời cho biết họ thích ý tưởng này. Ý tưởng một chiếc điện thoại Amazon hấp dẫn nhiều hơn với 51% người trả lời cho biết họ thích mua một điện thoại thông minh kiểu Kindle Fire.

 HY

Tin nổi bật