Đông đảo cán bộ TT&TT tham gia hiến máu tình nguyện “Trái tim thiện tâm”

(ICTPress) - “Trái tim thiện tâm” là chương trình được Đoàn thanh niên Bộ TT&TT phối hợp với Công đoàn ngànhTT&TT Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Chương trình được tổ chức ngày 2/2/2018 tại Bộ TT&TT với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Bí thư Đảng ủy Bộ TTTT; Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT Chu Văn Bình; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và đông đảo cán bộ là đoàn viên thanh niên, công đoàn viên thuộc Bộ, các doanh nghiệp TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm phát động đợt hiến máu “Trái tim thiện tâm”

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Viện huyết học và truyền máu trung ương về hiến máu bù đắp kịp thời lượng máu dự trữ, đặc biệt nhóm máu O, Đảng ủy Bộ và lãnh đọa Bộ giao cho Đoàn thanh niên, Công đoàn và các đơn vị tổ chức hiến máu với chủ đề “Trái tim thiện tâm”, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Hoạt động hiến máu được Bộ TT&TT rất quan tâm, được duy trì tổ chức hàng năm. Các trường thuộc Bộ như Học viện công nghệ BCVT, Trường Cao đẳng CNTT Việt – Hàn hàng năm đều tổ chức nhiều đợt với hàng trăm đơn vị máu.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Tâm đã đánh giá cao sự tình nguyện của 250 cán bộ CNVC, đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ và hoan nghênh chủ động của Đoàn Thanh niên Bộ, sự phối hợp của Công đoàn ngành TT&TT, của VNPT, MobiFone.

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm trao tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng Viện trưởng Đặng Quốc Khánh nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Cũng tại buổi Lễ, TS. BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương đã bày tỏ cảm ơn Bộ TTTT quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để cho việc hiến máu.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh cũng cho biết Viện hiện đang cung cấp 350.000 đơn vị máu, chế phẩm để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho 150 bệnh viện ở 15 tỉnh, thành phố phía Bắc và căn cứ trên các nhu cầu hiện tại mới đáp ứng được 70 - 80% nhu cầu. Trong năm 2017, cả nước đã tiếp nhận 1.600.000 đơn vị máy, tính ra là 1,4 - 1,5% dân số hiến máu. Theo dự kiến của Tổ chức Y tế thế giới sẽ cần 2% dân số hiến máu thì có tạm đủ lượng máu cung cấp để điều trị, khám chữa bệnh nên Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa mặc dù đã có những thành  công trong hiến máu thời gian qua với sự hỗ trợ của các ngành, các Bộ, ban Ngành, trong đó có Bộ TT&TT.

“Bộ TT&TT là Bộ đầu tiên tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện do Công đoàn Viên chức tổ chức từ năm 2009, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ TT&TT. Đây là nguồn động viên rất lớn cho những người làm công tác y tế bởi không có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ban ngành thì phong trào hiến máu sẽ rất là khó”, Viện trưởng Đặng Quốc Khánh khẳng định.

Được biết, cuối tháng 12/2017 và tháng 1/2018, Viện huyết học và truyền máu Trung ương đã gặp sự mất cân bằng nhóm máu, thiếu nhóm máu O dù trong kho có 6000 - 7000 đơn vị máu, tuy nhiên, nhóm máu O chỉ có 900 đơn vị máu trong khi lượng máu O phải đảm bảo 40 – 50% mới đảm bảo nhu cầu điều trị vì trong cộng đồng nhóm máu O chiếm 45% dân số. Do đó, Viện đã phát đi lời kêu gọi qua các đơn vị truyền thông để phát động hiến máu tình nguyện.

Viện trưởng Bạch Quốc Khánh đã bày tỏ cảm động cho biết phong trào hiến máu trong dịp vừa qua đã mang lại những ấn tượng, cảm xúc đặc biệt bởi ý thức hiến máu trong người dân đã rất cao, ấn tượng. Đối tượng hiến máu có đủ thành phần tham gia, đặc biệt lượng cán bộ CNVC tăng 40 – 50%, các cán bộ đi công tác cũng đến tham gia hiến máu.

“Tấm lòng của người dân, cán bộ tham gia hiến máu không thể nào quên”, Viện trưởng Bạch Quốc Khánh bày tỏ.

Thứ trưởng Phan Tâm, Chủ tịch Công đoàn Chu Văn Bình, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các cán bộ tham gia hiến máu

Viện huyết học và truyền máu Trung ương mong muốn nhân dân tiếp tục ủng hộ, tham gia hiến máu cho đến sát Tết ngày 11/2. Dự kiến với lượng máu Viện tiếp nhận được cho đến 11/2 là 18.000 đơn vị máu sẽ đảm bảo phục vụ trong dịp Tết và sau Tết từ 4 - 6 tuần. 

Minh Anh

Tin nổi bật