Chip smartphone bảo mật của Qualcomm giành chứng nhận khắt khe của Đức

Nhà sản xuất chip của Hoa Kỳ Qualcomm đã giành được chứng nhận từ cơ quan giám sát không gian mạng Đức cho một chip thế hệ tiếp theo giúp tăng cường bảo mật cho điện thoại thông minh, khi các ứng dụng như thanh toán di động ngày càng trở nên phổ biến.

Qualcomm cho biết chip Snapdragon 855 đã đạt được sự chấp thuận của Văn phòng An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI), mà chứng nhận của cơ quan này là “nổi tiếng khắt khe và được công nhận trên toàn cầu”.

Việc cấp chứng nhận đầu tiên của loại này có nghĩa là các smartphone có chip này của Qualcomm được coi là an toàn như các thẻ thông minh. Gần một nửa số điện thoại thông minh trên thế giới chạy trên chipset của Qualcomm.

Chứng nhận này có nghĩa là các ứng dụng trước đây yêu cầu các chip bảo mật riêng biệt hiện nay sẽ chỉ sử dụng chip Qualcomm, có khả năng củng cố vị trí thị trường của công ty Hoa Kỳ.

Chủ tịch BSI Arne Schoenbohm cho biết: “Điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay được sử dụng cho nhiều ứng dụng có yêu cầu bảo mật cao, ví dụ như thanh toán, lưu mật khẩu, khóa, thông tin nhạy cảm như dữ liệu sức khỏe hoặc xác thực hai yếu tố”.

“Khi bảo mật các thiết bị này, xu hướng là sự tích hợp ngày càng tăng của các yếu tố”.

Các ứng dụng như vậy dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn nữa với sự ra mắt của dịch vụ 5G.

Giành được chứng nhận EAL-4 + cũng sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm các chi phí vật liệu và giảm sử dụng năng lượng trong các thiết bị, Qualcomm công bố Hội nghị (MWC) Thế giới Di động, một sự kiện ngành viễn thông đang diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Chứng nhận BSI, dựa trên cái gọi là Tiêu chí chung (ISO / IEC 15408), phản ánh quan điểm của cơ quan giám sát rằng chip Qualcomm - đã được sản xuất - có khả năng phục hồi mạnh mẽ trước các cuộc tấn công của tin tặc, BSI cho biết trong một tuyên bố.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật