Các nhà mạng toàn cầu liên kết thành lập liên minh an ninh mạng

(ICTPress) - Các nhà mạng Singtel của Singapore và Softbank của Nhật Bản đã “bắt tay” với nhà mạng Etisala của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Telefonica của Tây Ban Nha để thành lập liên minh an ninh nhà mạng toàn cầu đầu tiên trên thế giới.

Liên minh này được thành lập để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận toàn diện các dịch vụ an ninh mạng.

Liên minh này có tổng số 1,2 tỷ khách hàng với sự hiện diện ở hơn 60 quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Mỹ, vận hành 22 trung tâm các hoạt động an ninh (SOC) và có hơn 6.000 chuyên gia an ninh.

Theo thỏa thuận, 4 nhà mạng sẽ chia sẻ các thông tin mạng về các mối đe dọa an ninh và hỗ trợ các khách hàng của nhau, cho phép các nhà mạng ứng phó nhanh chóng với các mối đe dọa an ninh mạng.

Các nhà mạng cũng sẽ xây dựng một lộ trình công nghệ chung để hình thành các ứng dụng an ninh mạng cho IoT và xem xét các đầu tư chung vào các SOC mới, các nền tảng an ninh mạng và các startup.

“Chúng ta cần sự chuyển dịch vụ phản ứng toàn cầu có sự phối hợp để bảo vệ các doanh nghiệp hoạt động xuyên biên giới khi các mối đe dọa đang ngày càng gia tăng về tần suất, quy mô và sự phức tạp”, CEO phụ trách an ninh mạng toàn cầu của nhà mạng Singtel là Art Wong cho biết.

“Singtel và công ty Trustwave thuộc nhà mạng này có trụ sở tại Mỹ là hai đơn vị dẫn đầu về an ninh mạng ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và châu Mỹ. Các nguồn lực của nhà mạng Singtel kết hợp với các đối tác trong liên minh sẽ mang lại một nền tảng an ninh mạng mạnh mẽ để bảo vệ các khách hàng toàn cầu của chúng ta, cho phép họ phát triển trong nền kinh tế số”, CEO Art Wong cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo bộ phận đám mây và an ninh mạng của nhà mạng SoftBank là Andrew Schwabecher cho biết thêm: “Tin tặc đã có nền tảng mạnh mẽ và các cộng đồng được tổ chức tốt, nơi mà chúng có thể kết hợp để hình thành các mối đe dọa mạng. Đã đến lúc các mạng lưới lớn nhất của các nhà mạng trên thời giới hình thành một liên minh để bảo vệ trước các cuộc tấn công”.

QM (Theo telecomasia)

Tin nổi bật