Bưu điện lọt top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Thông tin được đưa tại buổi Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020 chiều 8/1, tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp trao danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp Xuất sắc nhất Việt Nam cho Chủ tịch HĐTV BĐVN Nguyễn Hải Thanh

Không chỉ trong 50 DN xuất sắc nhất năm 2020, BĐVN cũng nằm trong top 5 Công ty uy tín nhất ngành Logistics năm 2020 - Nhóm ngành: Chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối. Trước đó, BĐVN đã có nhiều năm liên tiếp nằm trong top các DN lớn nhất Việt Nam, năm sau luôn đạt vị trí cao hơn năm trước.

Đại diện BĐVN đón nhận chứng nhân Top 5 công ty chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối uy tín năm 2020

Cùng với các DN lớn của Việt Nam, BĐVN được kì vọng thời gian tới sẽ tiếp tục bứt phá vươn lên, khẳng định vai trò trụ cột của nền kinh tế, tiến tới mở rộng thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những DN có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020, nhìn chung các ngành hàng đều có sự tăng trưởng doanh thu với tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 12,52%. Trong đó, nhiều ngành đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số, cao vượt trội so với mức trung bình của toàn bộ khối DN như ngành ngành Vận tải - Logistics, ngành Viễn thông - Tin học - CNTT, Cơ khí, ngành Xây dựng….

Năm 2020, lĩnh vực chuyển phát, logistics hoạt động trong bối cảnh hết sức khó khăn và đầy biến động. Tuy nhiên với vai trò là đầu tàu dẫn dắt, Vietnam Post đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Doanh thu toàn Tổng công ty năm 2020 đạt 26.387 tỷ đồng; lợi nhuận đạt 540 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 796 tỷ đồng. Khẳng định vị thế số 1 của DN bưu chính quốc gia tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc BĐVN, năm 2020 DN này đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển sản xuất kinh doanh trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19. BĐVN đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ; đồng thời đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc theo hướng tự động hóa, số hóa.

Riêng năm 2020, BĐVN đã đưa vào vận hành 02 Trung tâm vận chuyển khu vực và 08 trung tâm khai thác vận chuyển tại các tỉnh trọng điểm. Với dây chuyền chia chọn tự động có công suất hàng chục nghìn bưu kiện/giờ, BĐVN hoàn toàn đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân về sản lượng bưu gửi trên 30%.

Không chỉ triển khai đồng bộ các giải pháp, kịch bản sản xuất kinh doanh phù hợp trong mọi điều kiện, năm 2020, BĐVN đã phát huy tối đa vai trò dẫn dắt của DN bưu chính quốc gia trong phục vụ cộng đồng. Năm 2020, BĐVN cũng để lại nhiều ấn tượng khi vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Trong thời gian diễn ra dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhiều cơ quan, đơn vị phải tạm thời đóng cửa, người Bưu điện vẫn tiên phong trên tuyến đầu chống dịch để cung cấp các dịch vụ bưu chính tới mọi người dân. Khi các tỉnh miền Trung căng mình chống chịu với đợt lũ lịch sử, BĐVN chính là DN đầu tiên miễn cước chuyển hơn 1.000 tấn hàng cứu trợ (giá trị cước tương đương gần 13 tỉ đồng) cho các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Với những nỗ lực của BĐVN, ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN cho biết, năm 2021 sẽ là năm nền móng thực hiện mục tiêu Chiến lược kế hoạch 2021-2030, BĐVN sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp để ngay từ năm đầu tiên của kế hoạch sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu của năm 2021. Trong đó, tổng doanh thu năm 2021 là gần 30.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 560 tỉ đồng. Đến năm 2030, doanh thu, lợi nhuận của BĐVN dự kiến tăng gấp 5 lần so với năm 2020.

Nguồn: ictvietnam.vn
Tin nổi bật