Bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) có Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) và thành viên HĐTV mới.

Chiều 29/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Đảng ủy Khối doanh nghiệp (DN) Trung ương đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ cho Tổng công ty BĐVN.

Tới dự buổi Lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng TTTT Phạm Anh Tuấn; Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN Trung ương Lê Văn Châu.

Theo Quyết định số 1816 /QĐ-BTTTT ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ TTTT, ông Nguyễn Hải Thanh - Thành viên HĐTV Tổng công ty BĐVN được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty.

Cũng tại buổi Lễ, Đảng ủy Khối DN Trung ương đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty BĐVN giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Buổi lễ cũng đã công bố Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ TTTT bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lam - Chánh Văn phòng Tổng công ty giữ chức Thành viên HĐTV Tổng công ty.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho Lãnh đạo Tổng công ty

Phát biểu tại buổi Lễ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: trong một thời gian rất ngắn sau khi Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TTTT, Tổng công ty BĐVN đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức. Đây là điều rất đáng mừng, không phải DN, tập đoàn lớn nào cũng làm được.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Tổng công ty BĐVN kiện toàn tổ chức nhanh như này là vì bản chất BĐVN đang vững mạnh, cán bộ của Tổng công ty có nhiều thế hệ. Đặc biệt trong lúc vừa triển khai sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã dần hình thành lên lớp người đủ tâm, đủ tầm để có thể thay thế nhau khi có nhân sự cấp cao chuyển đi nhận nhiệm vụ mới. Chính điều này đã thể hiện DN này có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thêm: “Tổng công ty BĐVN đạt được thành quả như ngày hôm nay là trong chặng đường vừa qua có sự nỗ lực, phát triển mạnh mẽ từ người đứng đầu.  Những người đứng đầu luôn phải thấy hai việc quan trọng nhất là lo cho DN, đơn vị của mình phát triển, nâng cao đời sống cho người lao động, nhưng việc thứ hai cũng không kém phần quan trọng là tìm ra được người thay thế mình khi Tổ quốc, đất nước yêu cầu có sự chuyển đổi. Một người đứng đầu tổ chức, DN không phải tự nhiên xuất hiện mà phải qua rèn luyện, thử thách, đã từng trải qua những khó khăn, gian khổ. Anh Nguyễn Hải Thanh sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Tổng công ty BĐVN tiến nhanh trong chặng đường phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Trong bước tiến về cái đích 2030, sẽ phải đi qua dấu mốc năm 2025”.

Năm 2025 là thời điểm kinh tế số chiếm 20% nền kinh tế của Việt Nam, là năm mà Tổng công ty BĐVN sẽ trở thành nền tảng của thương mại điện tử (TMĐT), mà TMĐT là kinh tế số để tiến vào dấu mốc 2030. Chặng đường từ nay đến năm 2030 có câu chuyện chuyển đổi số của Việt Nam; đất nước, xã hội sẽ chuyển sang môi trường, không gian hoàn toàn mới – không gian số.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu: Tổng công ty BĐVN sau khi chia tách và vươn lên hoạt động có lãi thì giờ phải trở thành nền tảng của TMĐT, là DN công nghệ (Phát triển công nghệ, sử dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình). BĐVN nằm trong Bộ công nghệ, Bộ chuyển đổi số nên phải đi đầu trong chặng đường chuyển đổi số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, trong chặng đường tới, BĐVN không chỉ phải hoàn thành 20 đề án lớn của Tổng công ty mà sẽ còn nhiều thử thách mới, nhưng những điều đó sẽ đưa BĐVN trở lên mạnh mẽ hơn.

“Cuộc sống lúc nào cũng luôn có nhiều khó khăn, nhưng chúng ta phải có cách làm mới, sáng tạo hơn để vượt lên. Thời điểm này đang là cơ hội để bưu chính, Vietnam Post phát triển. Cơ hội của ngành này chỉ còn trong khoảng 5 năm, nếu chúng ta đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% thì trong 5 năm nữa doanh thu của BĐVN sẽ đạt 5 tỷ USD”.

BĐVN đang trở thành nền tảng quan trọng của xã hội, TMĐT, đây cũng là DN được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích và là DN duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới (UPU). Đặc biệt, BĐVN cũng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty 

 

Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Lê Văn Châu trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tổng công ty cho ông Nguyễn Hải Thanh
Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Lam giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty

 Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN Nguyễn Hải Thanh cảm ơn Lãnh đạo Bộ TTTT, Đảng ủy Khối DN Trung ương không những đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho những nhân sự được bổ nhiệm hôm nay mà còn đặt niềm tin vào sự phát triển của Tổng công ty BĐVN trong thời gian tới. Thời gian qua, Tổng công ty BĐVN đã hoàn thành xuất sắc chiến lược phát triển giai đoạn 2011 - 2020, với viêc về đích trước hạn 2 năm, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Giai đoạn 2020 - 2030 cơ hội và thách thức rất lớn, đòi hỏi BĐVN phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số theo hướng là doanh nghiệp công nghệ.

Tập thể Lãnh đạo Tổng công ty sẽ cùng với toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới đoàn kết một lòng, thực hiện thành công hơn 20 đề án lớn của Tổng công ty. Những đề án này không chỉ là giải pháp nòng cốt mà còn là chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn tới, nhằm đưa BĐVN phát triển lên tầm cao mới”, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hải Thanh khẳng định.

Cũng tại buổi Lễ, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định, việc kiện toàn Ban Lãnh đạo của Tổng công ty sẽ tạo điều kiện để Tổng công ty ổn định và có nhiều bứt phá trong việc đẩy nhanh quá trình triển khai chiến lược phát triển của Tổng công ty thời gian tới.  

Cũng tại buổi Lễ ngày 29/10, Tổng công ty BĐVN đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chánh Văn Phòng làm Chánh Văn phòng; ông Ninh Quang Hải - Trưởng phòng Tổng hợp làm Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty.

 Theo ictvietnam.vn

Tin nổi bật