Bộ TT&TT phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12

(ICTPress) - Sáng nay 6/11/2017, trước giờ Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước ngành TT&TT tháng 10/2017, Bộ TT&TT đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, các Thứ trưởng Bộ TT&TT và đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã tham dự Lễ phát động.

Ngày 4/11/2017 vừa qua, cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam trung Bộ và Tây Nguyên, sức gió mạnh cấp 12, giạt cấp 15 đã gây ra thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản vật chất ...

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12

Tại Lễ phát động, ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành TT&TT cho biết cuộc sống của người dân trong vùng bị bão lũ tàn phá hết sức khó khăn cần sự giúp đỡ của cán bộ, CNVC, đồng bào trong cả nước. Công đoàn ngành TT&TT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành TT&TT phát huy truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", với tinh thần "nhường cơm sẻ áo" chia sẻ ủng hộ một phần lương chung tay cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sự giúp đỡ thiết thực để khắc phục, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ông Chu Văn Bình đề nghị Công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện tốt đợt vận động ủng hộ để trong tuần này chuyển kịp thời cho các địa phương đang bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 và mưa lũ gây ra. 

Đại diện các đơn vị thuộc ngành TT&TT ủng hộ tại Lễ phát động

Theo thống kê của Ủy ban phòng chống thiên tai, tính đến ngày 5/11/2017 đã có 29 người chết 29 người bị mất tích, trên 700 ngôi nhà bị đổ sập, hơn 28.000 ngôi nhà bị tốc mái, 4500 ha diện tích nông nghiệp bị ngập, 1500 bè nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi, hàng trăm tàu bè cá, tàu vận tải bị chìm ...

Sau bão hàng loạt địa phương bị mất điện diện rộng, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng, phương tiện giao thông, hệ thống thông tin liên lạc và các hệ thống cấp điện, nước của các địa phương nêu trên bị hư hại nặng nề. Hiện nay do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, kết hợp với gió mùa đông bắc bổ sung sẽ gây mưa lũ diện rộng, nguy cơ sạt lở, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là rất lớn. 

HM

Tin nổi bật