Bộ TT&TT đảm bảo mạng lưới thông suốt cho Đại hội XII của Đảng

(ICTPress) - Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng sáng nay (18/11) đã có buổi làm việc với Bộ TT&TT  về các công tác chuẩn bị cho Đại hội thuộc trách nhiệm của Bộ TT&TT.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên TƯ Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TƯ, trưởng đoàn kiểm tra. Về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, đại diện các đơn vị trực thuộc có liên quan như Cục Báo chí, Cục PTTH&TTĐT, Cục Bưu điện TƯ, Cục Tần số, Cục An toàn thông tin, các doanh nghiệp như VNPT, MobiFone, VNPost...

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ TT&TT đã báo cáo với đoàn kiểm tra tình hình triển khai các công việc phục vụ Đại hội. Bộ đã ban hành QĐ số 125 ngày 18/8/2014 về Kế hoạch của Bộ phân công nhiệm vụ tổ chức phục vụ Đại hội XII, Quyết định số 570 ngày 17/4 phê duyệt Kế hoạch triển khai các hoạt động tuyên truyền về ĐH Đảng các cấp năm 2015.

Bộ TT&TT cho biết các hoạt động tuyên truyền cho Đại hội thời gian qua được đẩy mạnh, như Bộ TT&TT đã phối hợp xây dựng kế hoạch tuyên truyền và thành lập Trung tâm Báo chí Đại hội XII của Đảng, phối hợp Ban Tuyên giáo đảm bảo thông tin trên báo chí kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng về công tác triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII. Hầu hết các cơ quan, báo đài đều đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền, hình thức thể hiện phong phú (phản ánh, ghi nhanh, phóng sự, giao lưu, tọa đàm, bình luận, phỏng vấn...). Nội dung đảm bảo tính khách quan, toàn diện, sâu sắc, thiết thực, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội như Đảng trong cuộc sống hôm nay (VTV), Đảng trong cuộc sống, Trọn niềm tin với Đảng (HTV), Quốc hội với Cử tri (VOV).

Các cơ quan báo chí đã đồng loạt đăng tải dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng và giới thiệu ý kiến góp ý của nhân dân từ ngày 15/9 đến 31/10/2015.

Trong đó, các cơ quan báo chí của ngành TT&TT đã mở nhiều chuyên mục, đưa tin phong phú về đại hội Đảng các cấp và Đại hội XII. Từ tháng 9/2014 đến nay, các cơ quan này đã đăng tải hơn 800 tin, bài liên quan. Cụ thể, Cổng Thông tin điện tử của Bộ đã cập nhật kịp thời thông tin về Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan TƯ, Đại hội Đảng Bộ TT&TT, Hội nghị BCH TƯ Đảng lần thứ 12... Báo điện tử VietNamNet đã mở chuyên mục Đại hội Đảng tại địa chỉ http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/dai-hoi-dang; Báo Bưu điện Việt Nam mở chuyên mục "Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội"...

Bộ cũng đã tổ chức 3 Hội nghị tập huấn tuyên truyền về ĐH Đảng các cấp tới các Sở TT&TT, lãnh đạo Đài PTTH cấp huyện và cán bộ huyện làm công tác thông tin trên toàn quốc tại Quảng Ninh, Đà Nẵng và TP.HCM...

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) tại cuộc họp đã cho biết đơn vị này đã tổ chức cung cấp dịch vụ trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội, miễn cước chuyển phát các bưu gửi góp ý dự thảo Báo cáo Chính trị của BCH TƯ Đảng khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng... Các Điểm Bưu điện Văn hóa xã đã chuẩn bị các tài liệu, báo đảng đầy đủ, mở cửa sớm phục vụ nhân dân đọc các dự thảo văn kiện Đại hội.

Đặc biệt, Bộ chỉ đạo các đơn vị kỹ thuật liên quan, các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo an toàn mạng lưới, liên lạc thông suốt trong toàn bộ thời gian diễn ra Đại hội, chuẩn bị các phương án ứng cứu sự cố máy tính..

Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Ban tuyên giáo đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền báo chí về Đại hội, tiếp tục triển khai làm đầu mối tiếp nhận các yêu cầu về dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết lập hạ tầng CNTT, viễn thông... đảm bảo hạ tầng an toàn phục vụ sự kiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo, Trưởng tiểu ban Vũ Ngọc Hoàng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ TT&TT. Bộ TT&TT đã chủ động cụ thể, chi tiết, khâu thực hiện được giao, Cục, vụ thuộc Bộ đã chủ động, đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu đặt ra, song Trung tâm Báo chí cần đặc biệt lưu ý vẫn đề kỹ thuật, liên lạc trong thời gian trước và trong đại hội.

Phó Trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Vũ Ngọc Hoàng cũng đề nghị Bộ TT&TT tiếp tục tập huấn, chia sẻ các thông tin tuyên truyền về Đại hội cho các phóng viên các báo trong cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết Bộ TT&TT sẽ triển khai các đầu việc trọng điểm trong thời gian tới. Theo dự kiến, danh sách phóng viên trong nước tác nghiệp tại Đại hội sẽ có vào cuối tháng 11, và đến giữa - cuối tháng 12 sẽ hoàn tất danh sách phóng viên quốc tế, đồng thời Bộ sẽ đôn đốc các đơn vị liên quan đảm bảo hạ tầng mạng lưới, các hoạt động, dịch vụ phục vụ tốt Đại hội.

Minh Anh

Tin nổi bật