Apple Music đạt hơn 60 triệu người đăng ký, bám sát Spotify

Apple vừa xác nhận dịch vụ âm nhạc trực tuyến của công ty này là Apple Music có hơn 60 triệu người đăng ký, bám sát đối thủ Spotify Technology SA với 100 triệu thuê bao cao cấp.

Ảnh: moneycontrol.com

Một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận con số mà Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các dịch vụ của nhà sản xuất iPhone, tiết lộ trong các nhận xét dành cho ấn phẩm Numerama của Pháp tại Paris.

Đại diện của Apple đã không tiết lộ một số mới kể từ tháng 5/2018, khi công ty cho biết họ có 50 triệu thuê bao Apple Music.

Con số 60 triệu bao gồm các khách hàng của Apple đang dùng thử miễn phí Apple Music.

Vào tháng 4, Spotify đã báo cáo rằng họ có 100 triệu thuê bao cao cấp trên mạng. Định nghĩa của các thuê bao cao cấp Spotify cũng bao gồm những người dùng thử miễn phí dịch vụ trả phí của mình miễn là người dùng đã nhập một phương thức thanh toán như thẻ tín dụng.

Khi gộp cả người nghe dịch vụ hỗ trợ quảng cáo của mình, Spotify có 217 triệu người dùng. Apple và Spotify đang cùng vướng một tranh chấp chống độc quyền sau khi Spotify đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan quản lý châu Âu hồi tháng 3.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật