30 sản phẩm, dịch vụ ATTT vào chung tuyển Bình chọn chất lượng cao 2019

Năm nay là năm thứ 4 Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao được Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) triển khai cùng chuỗi sự kiện Ngày ATTT Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự phối hợp của Cục ATTT (Bộ TTTT). 

Năm nay, Danh hiệu do Chương trình trao tặng cho sản phẩm, dịch vụ ATTT bao gồm: “Sản phẩm ATTT chất lượng cao”; “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc”; “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu”. Các Danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT của tổ chức, DN Việt Nam.

Trao danh hiệu Sản phẩm, dịch vụ ATTT chất lượng cao cho các tổ chức, DN có sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất năm 2018

Trên cơ sở kết quả bình chọn của chương trình, Bộ TTTT sẽ lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ để đưa vào danh mục các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT mạng nội địa ưu tiên sử dụng trong các hệ thống thông tin cấp độ 3 trở lên và các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ diện tử theo Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 07/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Năm nay, đã có 30 sản phẩm, dịch vụ của 15 tổ chức, DN đã qua vòng sơ tuyển (tăng 30% so với năm 2018) và đang được các Tiểu ban của Hội đồng bình chọn tổ chức đánh giá, thẩm định (trong đó: sản phẩm  ATTT chất lượng cao: 09; sản phẩm ATTT Mới xuất sắc: 8; Dịch vụ ATTT chất lượng cao: 13)

Quá trình đánh giá, kiểm định các sản phẩm, dịch vụ ATTT có sự tham gia của các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu của các tổ chức như Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Trung tâm VNCERT - Cục ATTT (Bộ TTTT), Viện 10 (Bộ Tư lệnh 86, Bộ Quốc Phòng), Đội Chuyên gia Chi hội VNISA Phía Nam.

Đến hết tháng 10/2019, quá trình kiểm định, thẩm định sẽ hoàn tất và Cuộc họp của Hội đồng để đánh giá, bình chọn các sản phẩm, dịch vụ ATTT năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16/11/2019 tại Hà Nội.

Năm 2019, Chương trình tiếp tục có sự đồng hành, hỗ trợ hiệu quả của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Lễ Công bố và trao các danh hiệu bình chọn sẽ được tổ chức trong phiên toàn thể của Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2019, tổ chức vào ngày 29/11/2019 tại Hà Nội.

Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu năm 2019 cũng sẽ được VNISA gửi thư giới thiệu trực tiếp đến các cơ quan thuộc Bộ, ban, ngành từ trung ương tới địa phương, các tập đoàn, tổng công ty và các DN lớn trên địa bàn cả nước, tạo thêm cầu nối cho DN với khách hành và giúp các khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Minh Anh

Tin nổi bật