Tùng Dương và các nghệ sỹ Nhật Bản biểu diễn nhạc jazz tại Hà Nội và TP. HCM

(ICTPress) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam hợp tác với YAMAHA và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM tổ chức chương trình hòa nhạc jazz với ban nhạc “unit asia” vào các tối ngày thứ Sáu 3/2 tại Hà Nội và Chủ nhật 5/2 tại TP. HCM.

“unit asia” được thành lập nhân đợt lưu diễn một tháng ở Đông Nam Á từ giữa tháng 10/2008 tại Singapore, Philippines, Brunei, Malaysia và Thái Lan do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức bởi 5 nghệ sĩ hàng đầu châu Á mang đậm phong cách riêng gồm 3 nhạc công tên tuổi người Nhật Bản với các chương trình biểu diễn phong phú đa dạng trong đó có nhạc jazz, fusion và pop là Isao Miyoshi (guitar), Hiroyuki Noritake (bộ gõ) và Shigeki Ippon (bass), một nghệ sĩ kèn saxophone tài ba người Thái Lan Koh Mr. Saxman và Tay Cher Siang, một nghệ sĩ dương cầm đầy hứa hẹn người Malaysia.

“unit asia” đã hoạt động tích cực trong và ngoài nước Nhật Bản, “sáng tạo một hình thức mới cho nhạc jazz”, trao đổi giao lưu các ý tưởng âm nhạc với nghệ sĩ của mỗi nước họ đến biểu diễn.

Ban nhạc unit asia

Trong chuyến lưu diễn Đông Nam Á năm 2008, âm nhạc của họ đã phát triển, sự hiểu biết lẫn nhau và tình bạn giữa các nghệ sĩ trở nên sâu sắc hơn sau mỗi chương trình biểu diễn. Các nghệ sĩ thể hiện sự sáng tạo phong phú trên sàn diễn và đón nhận được những đánh giá cao nhất của các chuyên gia âm nhạc và giới truyền thông, đồng thời xuất hiện trước công chúng như một cơn bão ấn tượng.

Một đĩa nhạc thu trực tiếp từ cuộc lưu diễn mang tên “unit asia công diễn lần đầu! từ chuyến lưu diễn Đông Nam Á 2008” đã được phát hành.

Vào tháng 10/2010, đĩa nhạc đầu tiên của họ ra đời với tên gọi unit asia “Smile for You”. Trong đĩa nhạc mới này, dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và tình cảm các nghệ sĩ dành cho “unit asia”, các khả năng trình diễn xuất chúng, tính nhạy cảm và các ý tưởng cũng như các yếu tố âm nhạc khác nhau như rock và pop dựa trên nền nhạc jazz được kết hợp tự do vào các giai điệu gốc với nhiều kiểu khác nhau do mỗi thành viên tự sáng tác, họ tạo nên một âm nhạc duy nhất đầy năng lượng vượt tầm cỡ quốc gia, văn hóa và thể loại âm nhạc.

Vào tháng 11/2010, với mong muốn phát triển hơn nữa, “unit asia” thực hiện tour diễn “Trung Đông và Ấn Độ năm 2010” do Japan Foundation tổ chức tại Cairo (Ai Cập), Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ), Chennai và Kolkata (Ấn Độ). Ban nhạc giới thiệu một chương trình đầy năng lượng và đón nhận được sự quan tâm nhiệt thành của khán giả. “unit asia” sẽ mở rộng hoạt động của ban nhạc hơn nữa. Hãy đón chờ các chương trình mới của “unit asia”!

Đặc biệt trong chuyến thăm diễn lần đầu tiên này tại Việt Nam của ban nhạc, Tùng Dương, một trong những ca sĩ tài năng nhất của Việt Nam với giọng ca mạnh mẽ và truyền cảm sẽ biểu diễn giao lưu cùng với “unit asia”. Âm nhạc điêu luyện của châu Á, do các nghệ sĩ châu Á biểu diễn cho khán giả châu Á chắc chắn mang lại cho quý vị và các bạn một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng.

Tất cả các thành viên của ban nhạc vô cùng háo hức về chương trình biểu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nghệ sỹ guitair Isao “Sankichi” Miyoshi cho biết.

Thời gian và địa điểm của buổi biểu diễn tại Hà Nội và TP. HCM:

Tại Hà Nội:

19h30 Thứ Sáu, 03/2/2012, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. HCM:

19h30  [Biểu diễn] 20h00  Chủ nhật, 05.02.2012
Tại Nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TPHCM)

Vé vào cửa được phát miễn phí tại từ thứ Tư, 18/1, và sau kỳ nghỉ Tết:

Tại Hà Nội: Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

TEL 04-3944-7419
Giờ mở cửa: 09h00 – 18h00, từ thứ Hai đến thứ Bảy, đóng cửa các ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ Tết từ 23 - 27/1/2012.

Tại TP. HCM:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM:

* Vé mời được phát tại 13 - 17 Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM

[Giờ mở cửa] 14h00 – 16h00, đóng cửa các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ Tết từ 23 - 27/1/2012

Nhà hát Bến Thành:

*Vé mời được phát từ thứ Bảy, 28/1/2012 tại số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 08h00 - 11h00, 14h00 - 17h00

Bảo Ngọc

Tin nổi bật