Đón xem triển lãm sắp đặt mô hình nhựa tại Hà Nội

(ICTPress) - Nhóm nghệ sĩ paramodel danh tiếng thế giới sẽ giới thiệu triển lãm sắp đặt nghệ thuật “mô hình nhựa của paramodel là paramodel” từ ngày 17/2 tới hết ngày 11/3/2012 tại Hà Nội.

paramodel được hai nghệ sĩ Nhật Bản Hayashi Yasuhiko và Nakano Yusuke sáng lập năm 2001. Tên của nhóm được hợp nhất từ các từ Paradise (thiên đường), Paradox (nghịch lý) và Model (mô hình). Ngoài ra, tên của nhóm trong tiếng Nhật Puramoderu còn có nghĩa là sắp đặt sa bàn với đồ chơi. Qua việc kết hợp tinh xảo đồ chơi bằng nhựa cùng với các vật liệu đời thường khác, hai nghệ sĩ sáng tạo ra các bản thiết kế Thiên đường đồng thời nhấn mạnh các nghịch lý của cuộc sống. Các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng của paramodel bao gồm từ các sắp đặt trải rộng kín khắp không gian phòng trưng bày tới các hình điêu khắc nhỏ xinh, cùng với video, tranh vẽ và nhiếp ảnh, cũng như kết hợp với các phương tiện truyền thông khác.

Các tác phẩm nghệ thuật này vui, bình dân và bắt mắt, và luôn gợi cho khán giả cảm giác quay trở về thời thơ ấu của họ. Hai nghệ sĩ sử dụng đồ chơi và các vật dụng đời thường theo những cách mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được dễ dàng mà không cần phải có kiến thức nghệ thuật.

Trong hai tuần lưu trú tại Hà Nội, paramodel sẽ sáng tạo tác phẩm sắp đặt trong không gian của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Japan Foundation với đồ chơi của Nhật Bản và Việt Nam và các vật dụng khác.

Hai nghệ sĩ cũng sẽ giao lưu cùng nghệ sĩ và khán giả Việt Nam qua một chương trình hội thảo từ 14h00 tới 16h00 ngày thứ Sáu, 17/2/2012 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội. Các bạn quan tâm có thể đăng ký tham gia miễn phí chương trình hội thảo này tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, (ĐT: 04-3944-7419).

Dưới đây là hình ảnh một số tác phẩm nghệ thuật của paramodel:

Mugen Co. paramodel Pipeline (2010) Bảo tàng nghệ thuật Otani Memorial, Hyogo, Japan Từ triển lãm cá nhân “The World According to paramodel” © paramodel/Photo by paramodel
paramodelic-grafitti (2010) Bảo tàng nghệ thuật Otani Memorial, Hyogo, Japan Từ triển lãm cá nhân “The World According to paramodel” © paramodel/Photo by paramodel
paramodel airline – Mabuchi motor 280 #002 (2010) Bảo tàng nghệ thuật Otani Memorial, Hyogo, Japan Từ triển lãm cá nhân “The World According to paramodel”
© paramodel / Photo by paramodel
paramodelic-grafitti (2011) Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia, Osaka, Japan Từ triển lãm tập thể “Ways of Worldmaking” © paramodel/Photo by paramodel

Bảo Ngọc

Tin nổi bật