Thưởng thức phim và văn hóa Đan Mạch tại Hà Nội và TP. HCM

(ICTPress) - Từ ngày 1-6/12 tại TP. HCM và  từ 2-7/12 tại Hà Nội, Tuần lễ phim Đan Mạch do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ được tổ chức. Đây là một phần trong các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Trong tuần lễ này, những tác phẩm điện ảnh của Đan Mạch từng đoạt giải thưởng trong nước và quốc tế như “Trong một thế giới tuyệt hơn” (In a better world) của đạo diễn Susanne Bier giành giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2011, bộ phim là tác phẩm đỉnh cao của đạo diễn Susanne – nữ đạo diễn xuất sắc nhất của điện ảnh Đan Mạch và các tác phẩm “Điều không ai biết” của đạo diễn Søren Kragh-Jacobsen (2008), “Năm trở ngại” (2003) của đạo diễn Lars von Trier và Jørgen Leth sẽ được trình chiếu.

Cảnh trong phim "Trong một thế giới tuyệt hơn"

Tuần lễ phim cũng sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam bộ phim kinh dị “Ứng cử viên” của Kasper Barfoed (2008), “Pelle người đi chinh phục” (1987) của đạo diễn Bille August và phim hoạt hình “Quả táo và Chú sâu” (2009) của đạo diễn Anders Morgenthaler.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã mời đạo diễn Đan Mạch - Jørgen Leth sang thăm Việt Nam. Đây là đạo diễn có những kiệt tác điện ảnh được công nhận trên thế giới. Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ ông trong buổi khai mạc của Tuần lễ phim và buổi trình chiếu bộ phim của ông với tiêu đề “Năm trở ngại”.

Tại Hà Nội, phim sẽ được chiếu tại trung tâm TPD, 22A Hai Bà Trưng từ ngày 2 đến 7/12 lúc 19 giờ và 21 giờ. Vé xem phim được phát miễn phí tại trung tâm.

Tại TP. HCM, các phim sẽ được chiếu tại phòng chiếu phim của Idecaf, 31 Thái Văn Lung, quận 1 từ ngày 1 đến 6-12 lúc 19 giờ. Vé xem phim được phát miễn phí tại Idecaf.

Ngoài Tuần phim, các hoạt động văn hóa trong các lĩnh vực âm nhạc, triển lãm, sân khấu, nghệ thuật đường phố, văn học, mỹ thuật… sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, sự kiện được chờ đón là dự án âm nhạc “Vọng Nguyệt 2011” (sự kết hợp một lần nữa của bộ ba Niels Lan Doky (Đan Mạch) - Quốc Trung - Thanh Lam).

Mai Vân

Tin nổi bật