Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Hà Nội

(ICTPress) - Ngày 17/11 tại Hà Nội, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Nhà hàng “Kyy”, tổ chức chương trình “Thuyết trình và Trình diễn giới thiệu về sự đa dạng của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản”.

Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản đang dần dần được đón nhận ở Việt Nam và ngày càng được người Việt Nam ưa thích. Những món ăn như “Sushi”, “Sashimi” và “Tempura” dường như đã trở nên quen thuộc nơi đây, ngay cả với những người chưa từng học tiếng Nhật.

Oshi-zushi (Sushi ép khuôn)

Nhưng Sushi và Tempura nghĩa là gì? Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của chúng. Còn bạn thì sao, bạn có thực sự hiểu được các đặc điểm của từng món ăn? Liệu bạn có thể chế biến những món ăn này.

Nếu câu trả lời của các bạn là “Không”, thì đây chính là một cơ hội tốt để các bạn biến câu trả lời của mình thành “Có”.

Súp Mặt trời mọc ngày đầu năm mới
Đồ ăn chiên Tempur

Từ “Sushi” cho tới “Tempura”, các chuyên gia Nhật Bản sẽ giúp các bạn hình dung ra lịch sử hình thành của từng món ăn, cũng như hướng dẫn các bạn cách chế biến những món ăn đó, và cuối cùng tất cả chúng ta sẽ được thưởng thức, được nếm hương vị của chúng.

Buổi thuyết trình và trình diễn do các chuyên gia ẩm thực đến từ Nhật Bản trình bày như Giám đốc trường dạy nấu ăn Nhật Bản “Fujita” Takako Fujita; Giám đốc nhà hàng Nhật bản “Kyy” Kojiro Kobayashi và Bếp trưởng nhà hàng Nhật Bản “Kyy” Yoshiro Ono, bằng tiếng Nhật, có phiên dịch tiếng Việt. Chương trình bắt đầu từ 18h, Thứ năm, ngày 17 /11, Phòng Marlion, tầng 2, khách sạn Fortuna, Số 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Để đăng ký tham dự Chương trình hãy gọi điện đến Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam theo số điện thoại 04-3944-7419.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật