Phim Israel gây tiếng vang được chiếu tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - VN

(ICTPres) - Trong lần tham dự thứ hai của mình tại Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 8 năm 2017, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam mang tới cho khán giả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bộ phim "Ai sẽ yêu tôi" trong buổi chiếu tối ngày 10/6/2017. 

"Ai sẽ yêu tôi" kể về Saar - một người đàn ông Israel đồng tính nhiễm HIV tên là Saar sống ở London, nơi anh có thể ẩn náu khỏi cuộc sống đậm chất tôn giáo ở Israel. Kể từ khi biết mình nhiễm HIV, Saar luôn khao khát tình yêu của gia đình, trong khi phải vật lộn với nỗi sợ hãi và định kiến.

Hình ảnh trong bộ phim

Saar và những thành viên đội hợp xướng đồng tính nam London đã tạo nên một bản nhạc nền huy hoàng cho bộ phim tài liệu về sức mạnh của sự tha thứ và mái ấm gia đình, cho dù chúng ta có đi xa đến đâu.

Bộ phim tài liệu cảm động và lôi cuốn về sức mạnh của sự tha thứ và mái ấm gia đình này đã giành những giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới như giải thưởng của Liên hoan phim Berlin, Liên hoan phim Krakow 2016 cũng như giành được sự yêu mến và đón nhận nồng nhiệt của khán giả toàn cầu. 

Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ: "Đây là lần thứ hai Israel tham gia Liên hoan phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam. Chúng tôi thấy Liên hoan phim là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về ngành phim tài liệu tuy nhỏ bé nhưng rất nổi bật của Israel. Trong những năm gần đây, các bộ phim tài liệu của Israel đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và thu hút được đông đảo lượng khán giả quốc tế. Chúng tôi tin vào sức mạnh của phim tài liệu trong việc thu hút, giáo dục, kết nối con người và tạo ra thay đổi xã hội". 

Năm nay, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam qui tụ 10 quốc gia nước ngoài (Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Wallonia-Brussels (Bỉ). Chung tay với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và trường Đại học Hoa Sen, các nước sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh tài liệu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh những tác phẩm xuất sắc với chủ đề đa dạng. Liên hoan phim được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn để khám phá cuộc sống, văn hóa và góc nhìn của Việt Nam và Thế giới.

Bộ phim được chiếu vào lúc 19h ngày 10/6/2017 tại Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương, 456 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội và Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. HCM.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật