"London vẫy gọi" - Tuần lễ phim Anh từ 29/8 đến 10/9

(ICTPress) "London calling - London vẫy gọi" là chủ đề của Liên hoan phim 2012 được Hội đồng Anh tổ chức để hưởng ứng Thế vận hội Olympic 2012 tại London.

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 29/8/2012 đến ngày 10/09/2012 tại năm thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và Hải Phòng. Khán giả yêu thích điện ảnh và văn hóa Anh tại Việt Nam sẽ có cơ hội được xem những bộ phim nổi tiếng của Anh qua nhiều thời kỳ.

Những bộ phim được chọn trình chiếu sẽ giới thiệu đến khán giả những nét truyền thống và hiện đại của London và đều là những tác phẩm giành được nhiều giải thưởng và đề cử danh giá như giải Oscar, BAFTA, Giải phim độc lập của Anh và giải Quả cầu vàng.

Những bộ phim được trình chiếu bao gồm: ‘Chiếc tàu ngầm vàng', 'Yêu thực sự', 'Nữ hoàng', 'Sản xuất tại Dagenham', 'Bảo vệ Tổ quốc' 'Orlando’, phản ánh những mặt truyền thống và hiện đại của London qua nhiều thể loại, từ tâm lý, lịch sử cho đến hành động, kinh dị và hài hước, với sự góp mặt của những diễn viên có tên tuổi của Anh, mang đến cho khán giả nhiều lựa chọn để thưởng thức hơn.

Phim "Nữ hoàng" tập trung vào những cuộc phỏng vấn với những thành viên trong gia đình Hoàng gia sau cái chết của công nương Diana
Phim "Tình yêu đích thực" là câu chuyện về 8 cặp đôi khác nhau và cách họ xoay xở với tình yêu.

‘Chúng tôi lựa chọn những bộ phim này vì chúng là những bộ phim Anh có chất lượng tốt, phản ảnh được nền điện ảnh đương đại của Anh, chứa đựng những góc nhìn khác nhau về thành phố London nơi diễn ra Thế vận hội Olympic London. Đây là một hành trình không nên bỏ lỡ và chúng tôi hi vọng chúng ta có thể cùng nhau chào mừng Thế vận hội Olympic 2012’, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Robin Rickard cho biết.

Bạn đọc có thể tải tóm tắt nội dung và lịch chiếu của các bộ phim tại 5 thành phố tại đây.

Hội đồng Anh cũng tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về điện ảnh Anh và về Thế vận hội Olympic London 2012 với những phần quà hấp dẫn cho người thắng cuộc. Chi tiết và câu hỏi của cuộc thi có thể được tìm thấy tại đây.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật