Liên hoan phim khoa học lần thứ 7 tại Việt Nam

(ICTPress) - “Liên hoan phim khoa học“ diễn ra lần thứ 7 tại Việt Nam, giới thiệu tổng cộng 19 phim với chủ đề "Kỷ Nhân Sinh".

Nội dung của khái niệm này là sự xác nhận một hiên thực: trong hàng nghìn năm qua, con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay chúng ta cảm nhận Kỉ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu và việc thế giới thực vật và động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng. Các bộ phim không chỉ đề cập đến những vấn đề này mà còn cho chúng ta thấy vẻ đẹp cũng như sự nhậy cảm mong manh dễ bị tổn thương của các hệ thống sinh thái trên trái đất của chúng ta. 

Khán giả sẽ được xem các phim khoa học và phim lịch sử, tham gia các hội thảo và các thí nghiệm khoa học. Từ tháng 10 đến tháng 12, Liên hoan phim khoa học sẽ lưu diễn tại các trường học và các trung tâm văn hoá.

Người xem có thể trải nghiệm khoa học bằng mắt thường, bằng tay hay trực tiếp thử nghiệm. Các bộ phim và các thí nghiệm là phương tiện gợi trí tò mò, sự say mê khám phá và mở rộng hiểu biết của chúng ta về thế giới ngày nay. 

Các phim được thuyết minh bằng tiếng Việt. Trong các buổi chiếu phim dành cho thanh thiếu niên và trẻ em còn có các trò chơi và các thí nghiệm khoa học, giúp các em hiểu sâu hơn các kiến thức học được. Năm ngoái, đã có 36.000 khán giả đến với 300 buổi chiếu ở Việt Nam. Ban Tổ chức Liên hoan mong muốn các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo và học sinh mọi lứa tuổi hưởng ứng và quan tâm.

Vé cho buổi khai mạc Liên hoan Phim Khoa học quốc tế lần thứ 7 tại Rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội) sẽ được phát bắt đầu từ 9h30-12h và 13h-17h, thứ 2 (2.10) tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Mỗi người được nhận tối đa 02 cặp vé cho buổi khai mạc.

Chi tiết các bộ phim, bạn đọc có thể xem tại http://www.goethe.de/ins/th/prj/wif/flm/viindex.htm.

Liên hoan phim khoa học là một sáng kiến của Viện Goethe nhằm thúc đẩy giáo dục khoa học và học tập sáng tạo tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 7 Liên hoan phim khoa học diễn ra tại Việt Nam. Viện Goethe và Công ty TNHH “Giải pháp giáo dục“THD phối hợp tổ chức Liên hoan phim này.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật