Làm thế nào để máy bay giấy bay cao và xa hơn?

(ICTPress) - Máy bay giấy là món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ và có thể xem đó là một trong những sản phẩm sáng tạo đồ chơi cho trẻ em cổ điển nhất.

Ai trong chúng ta cũng từng biết về máy bay giấy và đã không dưới một lần ném máy bay qua khung cửa sổ ở trường học, ở nhà, hoặc trong công viên. Ở Nhật Bản, khi kết hợp với nghệ thuật gấp giấy Origami, máy bay giấy đã được nâng tầm thành một hình thức nghệ thuật phổ biến với rất nhiều cách gấp để có thể làm nên một chiếc máy bay giấy bay xa nhất và nhanh nhất.

Để hướng dẫn thực hành Origami-Nghệ thuật gấp máy bay giấy, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng với Hiệp hội Origami Máy bay giấy Nhật Bản sẽ tổ chức buổi tại Hà Nội vào thứ Tư ngày 23/5/2012.

Trong buổi thực hành lần này, Ông Hitoshi Kimura, chủ tịch Hiệp hội Origami Máy bay giấy Nhật Bản, sẽ hướng dẫn cho các bạn tham gia chương trình gấp máy bay giấy với nhiều cách khác nhau và bằng kiến thức khoa học của mình, ông sẽ chỉ ra một số bí quyết để giúp chiếc máy bay giấy của bạn bay cao và bay xa hơn.

Buổi thực hành cũng sẽ giúp bạn học cách suy nghĩ một cách khoa học thông qua quá trình cải thiện chất lượng chiếc máy bay giấy của mình gấp được. Chính vì thế, gấp máy bay giấy không chỉ là một hình thức giải trí của các bé mà thanh thiếu niên và người lớn, những ai đang rất tò mò tại sao máy bay có thể bay trên không trung, cũng sẽ thích thú với buổi thực hành này.

Thời gian: Thứ Tư, ngày 23/05/2012

Buổi thứ nhất 10:00 - 11:00

Buổi thứ hai 15:00 - 16:00

(Nội dung của hai buổi học giống nhau)

Đăng ký tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Điện thoại: 04-3944-7419.

BN

Tin nổi bật