Khách quốc tế tìm kiếm về du lịch Việt Nam nhiều nhất thế giới

Theo báo cáo từ công cụ phân tích dữ liệu du lịch Google Destination Insights, lượng tìm kiếm của du khách quốc tế đối với hàng không và lưu trú du lịch Việt Nam tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới.

 Tính từ đầu tháng 12/2021 đến nay, lượng tìm kiếm của du khách quốc tế đối với hàng không và cơ sở lưu trú du lịch của Việt Nam tăng trên 75%, mức tăng cao nhất trên toàn cầu. Xếp sau Việt Nam là các quốc gia như Chile, Bulgaria, New Zealand và Sri Lanka với tỷ lệ tăng từ 25% đến 75%.

Hình 1. Theo dõi Xu hướng du lịch
Hình 2. Top 10 quốc gia có lượng tìm kiếm tăng trưởng nhiều nhất thế giới

Động lực chính mang lại tốc độ tăng trưởng đặc biệt ấn tượng của Việt Nam chính là nhu cầu tìm kiếm về hàng không. Từ đầu năm 2022 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không đến Việt Nam đang tăng rất nhanh, vào thời điểm đầu tháng 1/2022, tăng khoảng 247% so với cùng kỳ, đến đầu tháng 2/2022 tăng 425% và đến giữa tháng 2/2022 tăng vọt tới 654% so với cùng kỳ năm 2021.

Hình 3. Lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không đến Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái

Ngoài ra, Google Destination Insights cũng chỉ ra du khách đến từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Anh, Brazil... có lượng tìm kiếm thông tin du lịch về Việt Nam nhiều nhất.

Hình 4. Những quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về thông tin du lịch Việt Nam

Mười điểm đến của Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm: Sài Gòn, Đà Lạt, Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang, Hà Nội, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hội An và Quy Nhơn.

Hình 5. Top 10 điểm đến ở Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất

Dù đóng cửa vì đại dịch Covid-19 gần 2 năm, hình ảnh Việt Nam vẫn lưu dấu ấn trên truyền thông quốc tế. Mới đây nhất, tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh Wanderlust vừa đưa Việt Nam vào danh sách 20 điểm đến đáng đi nhất trong tháng 3. Tạp chí này đánh giá, tiết trời mùa xuân của tháng 3 là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá những vùng đồi núi ở Tây Bắc Việt Nam. Nhiệt độ ổn định trong khi độ ẩm thấp, ít mưa sẽ là điều kiện thuận lợi để du khách thăm thú những bản làng xung quanh Sa Pa hoặc Mai Châu.

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh vinh danh Việt Nam là điểm đến lý tưởng trong tháng 3 này

Bên cạnh đó, Time Out, tạp chí toàn cầu chuyên về ẩm thực, du lịch, văn hóa, vừa qua cũng đánh giá, Hội An (Quảng Nam) là một trong những điểm đến lãng mạn nhất trên thế giới.

Có thể thấy, bất chấp thời gian dài tạm đóng cửa vì đại dịch, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế. Sự tăng trưởng về nhu cầu tìm kiếm quốc tế đối với hàng không và du lịch Việt Nam càng cho thấy tiềm năng của du lịch Việt Nam, là tín hiệu rất tích cực trước thềm ngành du lịch Việt Nam chuẩn bị mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3.

Đỗ An (Theo Google Insights)/vietnamnet.vn

Tin nổi bật