Doodle đầy ý nghĩa của Google để tôn vinh ngày nhà giáo

(ICTPress) - Trong những dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một hình khác, được gọi là Doodle. Để tôn vinh ngày nhà giáo, Google đã thực hiện một doodle động đầy ý nghĩa.

Doodle động về ngày nhà giáo thể hiện một hình tượng giáo viên qua hình ảnh chữ “G” xanh mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, từ người dạy lượng giác, chu kỳ nước… cho một nhóm học sinh đang rất hứng thú.

Theo Google, doodle này để vinh danh những nhà giáo đã cống hiến cả cuộc đời để giảng dạy, truyền bá kiến thức thông qua việc giảng dạy toán học, sinh thái học, thiên văn học, hóa học, sinh học và nhiều môn học khác. Các  thầy cô giáo là những người phát huy, cổ vũ sự thông minh, sáng tạo và các kỹ năng tư duy quan trọng. Họ là những định hình và hướng dẫn các thế hệ học trò phát triển.

Doodle là những nét nét vẽ nguệch ngoạc đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhất của gã khổng lồ Google dành cho người sử dụng Internet. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng để chào đón lễ hội Burning Man vào năm 1999. 

 Minh Anh

Tin nổi bật